Trang chủ / Bệnh phổi / Bệnh lao phổi bk âm tính là gì? Có lây không? Chuyên gia tư vấn

Bệnh lao phổi bk âm tính là gì? Có lây không? Chuyên gia tư vấn

Bệnh lao phổi bk âm tính là gì? Bệnh lao phổi bk âm tính có lây không? Bệnh lao phổi bk có nguy hiểm không? Đây là những câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về bệnh lao phổi bk âm tính là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết này nhé! Đảm bảo các bạn sẽ thu lượm được những kiến thức bổ ích!

Bệnh lao phổi bk âm tính là gì

Bệnh lao phổi bk âm tính là gì

1. Bệnh lao phổi bk âm tính là gì
Chắc hẳn ai nghe cái tên “Bệnh lao phổi bk âm tính” thì đều có vẻ không hiểu rõ đây rốt cục là loại lao gì? Nó có nguy hiểm không? Nếu bị chuẩn đoán mắc bệnh lao bk âm tính thì có lây lan cho người khác không? Trong bài viết này, chúng tôi xin trả lời với bạn đọc:
Bệnh lao phổi bk âm tính là loại lao mà trong đó người bệnh không tìm thấy vi trùng lao. Tuy nhiên, khi làm xét nghiệm đờm thì lại dương tính với bệnh lao. Và nếu bạn có các biểu hiện như biếng ăn, giảm cân, ho ra máu, … thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám bệnh xem sao. Bởi đây có thể là các triệu chứng của bệnh lao bk âm tính.
Xét nghiệm đờm là phương pháp dễ dàng phát hiện liệu cơ thể bạn liệu có mắc bệnh lao bk âm tính hay không?
Sau khi xét nghiệm, nếu kết quả cho thấy trong đờm có tìm thấy vi trùng lao bk âm tính thì bạn cần được điều trị theo phác đồ gồm 4 loại thuốc EHRZ.
Khi thực hiện điều trị theo phác đồ này thì người bị bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt thì điều trị bệnh mới có kết quả cao và có thể tiêu diệt được vi khuẩn lao tận gốc. Thời gian thông thường cho phác đồ điều trị bệnh lao bk âm tính thường kéo dài khoảng 08 tháng.

2. Bệnh lao phổi bk âm tính có lây hay không?
Bệnh lao phổi có lây không? Đối với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:
Bệnh lao phổi bk âm tính vẫn có khả năng lây nhiễm cho những người khác thông qua đường hô hấp khi người mang bệnh hắt xì hơi. Nếu những người xung quanh hít phải vi trung BK thì việc vi trùng BK xâm nhập và cư trú, sinh sản nhanh chóng trong phổi là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, chúng có thể đi vào cơ thể của người khác thông qua đường máu, sau đó đến thận và nhiều bộ phận khác và bắt đầu hủy hoại từng bộ phận.
Vậy có thể nói bệnh lao phổi bk âm tính là bệnh truyền nhiễm, và hoàn toàn nguy hiểm. Vì thế chúng ta nên cẩn thận để có thể phòng tránh và điều trị hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này.

Vậy khi bạn bị chẩn đoán là mắc bệnh lao phổi bk âm tính thì bạn nên cố gắng hạn chế lây nhiễm cho người khác bằng việc:
+ Nên sử dụng khăn giấy che miệng khi ho, hắt hơi và nên vứt vào nơi bỏ rác đã được phân loại.
+ Nên sử dụng nước rửa tay để loại bỏ vi khuẩn khi rửa tay hoặc sử dụng cồn để sát khuẩn
+ Nên hạn chế tiếp xúc với người khác ở khoảng cách là nửa mét. Riêng với trẻ em, cần đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh lao phổi lây qua đường nào? Cách PHÒNG TRÁNH lây bệnh tốt?

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh lao phổi bk âm tính là gì. Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top