Trang chủ / Bệnh phổi / Bệnh lao phổi có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh lao phổi có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh lao phổi là một bệnh lý rất nguy hiểm. Bệnh rất dễ lay lan và có khả năng bị biến chứng cao. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến phổi mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể của người bệnh. Rất nhiều người đang băn khoăn lo lắng liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không ? Để biết câu trả lời xin mời theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Bệnh lao phổi có nguy hiểm không?Bệnh lao phổi có nguy hiểm không ?

  1. Nguyên nhân gây bệnh

Trực khuẩn MTB (Tên tiếng anh của nó là Mycobacterim tuberculosis) được cho là nguyên nhân chính mà gây ra bệnh lao phổi và có khả lan truyền từ người này sang người khác thông qua đường không khí. Bệnh lao phổi không có tính di truyền như rất nhiều người hay tưởng.

Môi trường không khí bị ô nhiễm, có nhiều khói bụi, luôn trong trạng thái ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi cho loại trực khuẩn lao phát triển và gây bệnh.

Tiếp xúc với người bị bệnh lao hoặc các loại chất thải có chứa vi khuẩn lao vì thế mà bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm chứa vi khuẩn lao, ăn vật nuôi có nhiễm lao cũng có thể khiến mỗi ngời trong chúng ta bị nhiễm lao.

  1. Bệnh lao phổi có nguy hiểm không ?

Hẳn khi nhắc đến bệnh lao phổi thì ai cũng biết mức độ nguy hiểm của loại bệnh này. Tuy nhiên, để khẳng định với bạn đọc, chúng tôi xin nhắc lại rằng : Bệnh lao phổi là một bệnh lý rất nguy hiểm. Bệnh rất dễ lay lan và có khả năng bị biến chứng cao. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến phổi mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể của người bệnh.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia y tế thì lao phổi là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong do bệnh này gây ra là khá cao. Hơn nữa bệnh này cực kỳ khó chữa và tỉ lệ kháng thuốc cũng cực cao. Đặc biệt, nếu người mắc bệnh lao là người già thì bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

Có thể nói, bệnh lao không trừ đối tượng nào. Điều đó có nghĩa là ai cũng có thể mắc phải. Trong số đó thì tỉ lệ người đang ở độ tuổi lao động mắc bệnh lao cũng khá lớn.

Bệnh lao là loại bệnh không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bị bệnh mà nó còn ảnh hưởng các đến gia đình người bệnh, và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến cả một cộng động.

Bệnh lao phổi rất nguy hiểm vì vậy cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị bệnh lao phổi để trị bệnh. Và khi bệnh tình trở nên trầm trọng hơn thì người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng như : Tràn dịch hoặc tràn khí màng phổi và hiện tượng ho ra máu.

Vậy nói tóm lại thì bệnh lao là một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm vì thế mọi người cần nâng cao ý thức phòng tránh và chữa trị dứt điểm đối với loại bệnh này.

Trên đây là một số thông tin về bệnh lao phổi. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn quý bạn đã đã biết được liệu bệnh lao phổi có nguy hiểm không ? Câu trả lời là bệnh lao phổi cực kỳ nguy hiểm. Vì thế các bạn nên chú ý đến loại bệnh này. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top