Trang chủ / Bệnh phổi / Bệnh lao âm tính có lây không? Chuyên gia tư vấn

Bệnh lao âm tính có lây không? Chuyên gia tư vấn

Bệnh lao âm tính là gì? Bệnh lao có lây không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trình bày trong bài viết này của chúng tôi. Xin mời theo dõi bài đọc của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm về loại bệnh này nhé các ban!

Bệnh lao âm tính có lây không?Bệnh lao âm tính có lây không?

Theo thống kê của ngành y học, thì bệnh lao hiện cũng có khá nhiều người mắc bệnh, tỉ lệ tương đối cao. Vậy bệnh lao là gì.  Câu trả lời là bệnh lao phổi ở người  xảy ra do vi khuẩn có tên là Mycobacterium Tuberculosis gây ra. Bệnh lao phổi là một loại bệnh có thể lây lan qua đường không khí và có mức độ lây lan của bệnh diễn biến rất nhanh.

Hiện nay, bệnh lao được phân nhánh thành nhiều loại. Trong bài viết này, chúng tôi xin trình bày với quý bạn đọc về lao phổi âm tính và liệu lao phổi âm tính có lây lan từ người này sang người khác không?

  1. Lao phổi âm tính là gì?

Lao phổi âm tính là bệnh lao phổi thứ phát về mặt triệu chứng và cách điều trị lao phổi afb âm tính không có sự khác biệt so với lao phổi dương tính. Điều này có nghĩa là độ trầm trọng của hai loại lao này là tương đương nhau. Nên nếu bạn đã bị chẩn đoán lao phổi âm tính thì bạn cần được điều trị như người bị lao phổi dương tính.

Bệnh nhân phải có ít nhất 2 mẫu soi âm tính (điều này bắt buộc phải có) và 1 trong 2 điều kiện nêu dưới đây:

1) Cấy vi trùng lao dương tính hoặc Xpert MTB/Rif dương tính hoặc Haintest dương tính (*)

2) Trường hợp 1: Đối với bệnh nhân bị HIV âm tính: nếu có nghi ngờ tổn thương lao trên phim XQ và không đáp ứng liệu trình kháng sinh phổ rộng, trừ các loại kháng sinh là Quinolon và Aminoglycosid. (thì phải đáp ứng đầy đủ cả 2 điều kiện)

Trường hợp 2: Đối với bệnh nhân có HIV dương tính: nếu có nghi ngờ tổn thương lao trên phim XQ thì có thể thực hiện điều trị lao phổi afb âm tính.

  1. Bệnh lao âm tính có lây không?

Bệnh lao âm tính có lây không? Chắc hẳn nhiều người cũng rất muốn biết liệu khi bị chuẩn đoán là mắc lao âm tình thì có lây lan cho người khác không?

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời là: Nếu bạn bị chuẩn đoán mắc bệnh lao âm tính thì điều đó có nghĩa bạn vẫn là một nguồn lây bệnh cho người khác. Tuy nhiên, tỉ lệ bạn lây lan bệnh cho người khác vẫn thấp hơn những người bị lao dương tính.

Khi bạn chưa hoàn tất 2 tháng điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì bạn vẫn có thể truyền nhiễm bệnh lao cho người khác. Vì thế bạn cần phải tuân theo kế hoạch cũng như các pháp đồ điều trị của bác sĩ.

Đến đây, các bạn có thể biết rằng bệnh lao âm tính vẫn có thể lây lan. Vì thế mọi người nên chú trọng để hạn chế việc lây lan cho người khác.

>>> Có thể bạn quan tâm:  [CẢNH BÁO] 6 triệu chứng bệnh lao phổi TIÊU BIỂU thường gặp nhất

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh lao, cụ thể là bệnh lao âm tính. Vậy bệnh lao âm tính có lây không? Chắc hẳn đến đây các bạn đã biết chắc câu trả lời rồi phải không. Chúng tôi hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top