Trang chủ / Bệnh phổi / Nhiễm trùng phổi là gì? Bệnh này có nguy hiểm không thưa chuyên gia?

Nhiễm trùng phổi là gì? Bệnh này có nguy hiểm không thưa chuyên gia?

Bệnh nhiễm trùng phổi là gì ? Bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không ? Tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi trình bệnh trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để có thêm kiến thức về bệnh nhiễm trùng phổi và từ đó sẽ biết được liệu nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không ?

Bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không ?Bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không ?

Có thể nói là bệnh nhiễm trùng phổi là hiện tượng trong đó phế quản và phế nang bị viêm. Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn do các vi khuẩn và nấm cư trú trong phế nang và phế quản gây bệnh.

Để nhận biết được bệnh nhiễm trung phổi là gì, thì điều cần thiết là các bạn cần tìm hiểu về các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng phổi. Dưới đây là một số dấu hiệu điện hình :

  1. Các biểu hiện của bệnh nhiễm trùng phổi là gì ?

Bệnh nhiễm trùng phổi có một số biểu hiện hiện cụ thể. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp ở người nhiễm trùng phổi.

  • Có hiện tượng sốt cao trên 37.5%
  • Có hiện tượng ho dai dẳng và ngày càng nặng hơn
  • Có hiện tượng ngày càng khó thở:
  • Có hiện tượng đau tức ở vùng ngực:
  1. Bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không ?

Theo nghiên cứu của giới chuyên môn về bệnh nhiễm trùng phổi cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm mà người bị nhiễm trùng phổi có thể gặp phải.

– Vi khuẩn đi sau vào máu: nếu vi khuẩn xâm nhập quá sâu vào máu thì chúng sẽ rất dễ dàng lan nhanh sang các bộ phận khác và nhanh chóng hủy hoại cơ thể của chúng ta, khiến cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn.

– Hiên tượng tràn dịch màng phổi: Nếu nhiễm trùng phổi nghiêm trong thì người bệnh có thể bị viêm màng phổi. Lâu dần, người bệnh sẽ xuất hiện các chất nhầy gây cản trở đường hô hấp và gây hiện tượng tràn dịch mạng phổi. Hiện tượng này cực kỳ là nguy hiểm đó các bạn.

– Biến chứng về áp xe phổi: Khi bị biến chứng áp xe phổi, thì trong phổi sẽ xuất hiện nhiều khoang chứa mủ trong khu vực vi khuẩn gây bệnh nhiễm trùng phổi gây ra. Biến chứng này cũng cực nguy hiểm vì thế người bị bệnh nhiễm trùng phổi cần phải thận trọng với biến chứng này để có thể kịp thời phát hiện ra.

– Hội chứng ARDS – hay gọi là suy hô hấp cấp: nhiễm trùng phổi kéo dài sẽ khiến phổi phải hoạt động chậm chạp, làm cho chúng ta cảm thấy khó thể và giảm lượng oxy trong máu. Lâu dần người bệnh sẽ vị suy hô hấp cấp, có thể dẫn đến tử vòng. Hiện tượng cần sớm được phát hiện để kịp thời chữa trị.

Tóm lại bệnh nhiễm trùng phổi rất nguy hiểm bởi nó có thể để lại nhiều di chứng nêu trên cho người bệnh. Nếu không kịp thời phát hiện thì tử vong là không tránh khỏi.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về bệnh nhiễm trùng phổi. Chắc hẳn đến đây các bạn điều biết bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Nguồn: chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top