Trang chủ / Bệnh phổi / Bệnh ung thư phổi có di truyền không? CHUYÊN GIA tư vấn

Bệnh ung thư phổi có di truyền không? CHUYÊN GIA tư vấn

Bệnh ung thư phổi có di truyền không ? Đây là câu hỏi khiến nhiều người có người thân bị ung thư phổi phải lo lắng băn khoăn. Để giải đáp các thắc mắc của các bạn, hôm nay bài viết này xin giới thiệu với bạn đọc về bệnh ung thư phổi và xin trả lời với các bạn về câu hỏi liệu người thân bị ung thư phổi thì những người khác có bị ung thư phổi không ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin hữu ích.

Bệnh ung thư phổi có di truyền không ?Bệnh ung thư phổi có di truyền không ?

  1. Khuynh hướng di truyền đối với bệnh ung thư phổi.

Có một số bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư đại tràng lại có hiện tượng di truyền. Tuy nhiên, đối với ung thư phối thì nhiều công trình nghiên cứu y khoa vẫn chưa tìm thấy căn cứ để kết luận rằng bệnh ung thư phổi có di truyền không nếu trong nhà có người mắc bệnh ung thư phổi

Mặc dù vậy nhưng nhiều trường hợp cho thấy, nếu gia đình có tiền sử có người bị ung thư phổi thì người thân vẫn có tỉ lệ cao mắc bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi xảy ra ở phụ nữ và người hút thuốc lá thụ động.

  1. Một số yếu tố dẫn đến di truyền ung thư phổi

Có rất nhiêu yếu tố dẫn đến ung thư phổi. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

– Nếu tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi, mức độ càng thân cận thì tỉ lệ mắc càng cao

– Người thân thế hệ thứ nhất mắc bệnh ung thư phổi thì việc mắc ung thư phổi là cao gấp hai lần bình thường. Phụ nữ vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới về mặt này.

– Người thân ở thế hệ thứ hai mắc bệnh ung thư phổi thì việc mắc ung thư phổi chiếm khoảng 30 %

  1. Một số nguyên nhân khác gây bệnh ung thư phổi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư phổi. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhân điển hình hay gặp ở người bị bệnh ung thư phổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những nguyên nhân này nhé các bạn !

Bệnh ung thư phổi là bệnh không lây nhiễm. Vậy tại sao nhiều người lại bị ung thư phổi như vậy. Câu trả lời chính là : Môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi (đặc biệt là khói bụi thuốc lá), nhiều hóa chất và khí thải độc hại. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người mắc bệnh ung thư phổi.

Chúng tôi xin trình bày thêm một thông tin nữa để quý vị biết rõ thủ phạm lớn nhất trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi là hút thuốc lá.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, thì những ai có thói quen hút thuốc lá và những ai thường xuyên hít phải không khí có khói thuốc lá thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi là rất cao. Tỷ lệ này quá cao, khoảng 80% trong số những người bị ung thư phổi.

Vì thế việc phòng tránh bệnh ung thư phổi là việc cần tránh xa những người có thói quen hút thuốc lá, những nơi luôn tồn tại nhiều khói thuốc lá.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối có lây không? Có chữa được không?

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà các bạn có thể tìm hiểu để hiểu rõ hơn về bệnh ung thư phổi ? Vậy ung thư phổi có di truyền không hẳn đến đây là được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết về chủ đề này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top