Trang chủ / Bệnh phổi / Bệnh ung thư phổi có lây không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh ung thư phổi có lây không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh ung thư phổi có lây không ? Và bệnh lây qua con đường nào ? Đây là hai câu hỏi được mọi người tìm kiếm khá nhiều bởi nó khiến mọi người luôn trong tâm trạng lo sợ lây nhiễm bệnh từ những người mắc bệnh ung thư ở xung quanh mình. Vậy để giải đáp các thắc mắc này, xin mời các bạn theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi đảm bảo rằng các bạn sẽ tìm ra đáp án cho những câu hỏi này và dần dần thoát khỏi nỗi lo lắng. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn !

Bệnh ung thư phổi có lây không ?Bệnh ung thư phổi có lây không ?

  1. Câu hỏi : « Ung thư phổi có lây không ? » và lời giải

Trước tiên, chúng tôi xin trả lời câu hỏi : Ung thư phổi có lây không ? Chúng tôi xin trả lời là bệnh ung thư phổi hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm. Bởi bản thân bệnh này không hề có nguồn lây. Bệnh xảy ra ở nhiều người không phải là do lây nhiễm mà chính là môi trường xung quanh tồn tại nhiều ô nhiễm, khói bụi, nhiễm độc khí thải, và hóa chất độc hại. Đây mới chính là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi.

Vậy quan niệm bệnh ung thư phổi có lây nhiễm là hoàn toàn sai lầm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiếp xúc với người bị ung thư phổi mà không sợ lây lan. Điều quan trong cần làm để phòng tránh bệnh ung thư khổi là cần tránh xa môi trường bụi bẩn, độc hại, nhiều khói bụi và hóa chất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp của chúng ta.

  1. Nguyên nhân của ung thư phổi

Như đã trả lời bạn đọc ở trên : Bệnh ung thư phổi là bệnh không lây nhiễm. Vậy tại sao nhiều người lại bị ung thư phổi như vậy. Câu trả lời chính là : Môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi (đặc biệt là khói bụi thuốc lá), nhiều hóa chất và khí thải độc hại. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người mắc bệnh ung thư phổi.

Chúng tôi xin trình bày thêm một thông tin nữa để quý vị biết rõ thủ phạm lớn nhất trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi là hút thuốc lá.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, thì nhưng ai có thói quen hút thuốc lá và những ai thường xuyên hít phải không khí có khói thuốc lá thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi là rất cao. Tỷ lệ này quá cao, khoảng 80% trong số những người bị ung thư phổi.

Vì thế việc phòng tránh bệnh ung thư phổi là việc cần tránh xa những người có thói quen hút thuốc lá, những nơi luôn tồn tại nhiều khói thuốc lá.

Mặc dù bệnh ung thư phổi được nghiên cứu và khẳng định đây không phải là bệnh truyền nhiễm nhưng chúng ta cũng không chủ quan, bởi ung thư phổi vẫn là loại bệnh nguy hiểm hàng đầu, gây tử vong hàng đầu trong các nhóm bệnh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh ung thư phổi và sơ lược thông tin về các con đường dẫn đến bệnh ung thư phổi. Đến đây chúng tôi biết rằng các bạn đã giải đáp được những thắc mắc về việc bệnh ung thư phổi có lây không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

 

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com 

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top