Trang chủ / Bài thuốc chữa viêm họng / Bí quyết trị viêm amidan bằng thảo dược vô cùng hiệu quả

Bí quyết trị viêm amidan bằng thảo dược vô cùng hiệu quả

Như bạn cũng biết trị viêm amidan bằng thảo dược là phương pháp được lưu truyề rộng rãi trong nhân gian và được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Dùng bí quyết này không chỉ giúp người bệnh giảm các triệu chứng do amidan gây ra rất hữu hiệu mà lại không gây tác dụng phụ ai cũng có thể dùng được.

Bị viêm amidan chữa trị như thế nào

Bị viêm amidan chữa trị như thế nào

Cách trị viêm amidan bằng thảo dược như thế nào.

Cây xạ can – công thức trị viêm amdan bằng thảo dược hiệu quả

Thành phần cần chuẩn bị: Xạ can 8 gam + cam thảo tươi 6 gam + sài đất 10 gam.

Thực hiện: Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu vào ấm đổ thêm 1 lít nước lạnh và sắc nhỏ lửa. Sắc cho đến khi nước cạn còn khoảng 300ml thì bạn cho ra cốc chia ra làm 2 phần uống trưa và tối sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Trị viêm  amidan bằng rau trai:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr nắm rau trai tươi, 10 gr muối tinh và 1 lít nước

Cách thực hiện: Mang rau trai đi rửa sạch sau đó cho muối vào với rau giã cho thật nát. Tiếp đến bạn hòa hỗ hợp rau trai + muối cùng với 1 lít nước lạnh sau đó bạn vắt lấy nước cốt để súc miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau trai cho vào ấm đổ nước và muối vào sắc rồi lấy nước đó súc miệng cũng rất tốt đấy. Cứ cách 1 giờ, bạn lại lấy nước thuốc đó để súc miệng và nuốt dần dần để cho dung dịch có thể thấm vào cổ họng. Thực hiện 5 lần 1 ngày, chắc chắn sau một thời gain bệnh của bạn sẽ thuyên giảm đi rất nhiều.

Rau trai được xem là công thức chữa amidan rất hiệu quả

Rau trai được xem là công thức chữa amidan rất hiệu quả

Hoa cúc Echinacea – phương pháp trị viêm  amidan bằng thảo dược rất tốt:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1.5 lít nước + 200 gr hoa cúc Echinacea tươi.

Cách thực hiện: Để thực hiện công thức này rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy rửa sạch hoa cúc sau đó cho hoa vào ấm đổ nước vào sắc nhỏ lửa. Sắc khoản 30 phút bạn tắt bếp và cho nước ra cốc, chia lượng thuốc làm 2 phần bằng nhau uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong 1 tuần bệnh của bạn sẽ đỡ hơn rất nhiều.

 Hoa cúc Echinacea

Hoa cúc Echinacea

Qua đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số cách trị viêm amidan bằng thảo dược hiệu quả rồi. Ngoài ra còn có rất nhiều loại thảo dược khác nhau giúp chưa amidan rất tốt đấy, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top