Trang chủ / Bệnh ho và thanh quản / Các cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhanh

Các cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhanh

Ho khan vốn là một dạng bệnh biến thể của ho do người bệnh bị ho lâu và không điều trị hoặc điều trị không đúng cách là nguyên nhân khiến bệnh biến chứng trầm trọng hơn. Bệnh khiến người mắc phải gặp không ít phiền toái vì những cơn ho dai dẳng cả ngày và đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bị bệnh. Vậy làm sao để chữa khỏi căn bệnh này. Hãy cùng tham khảo cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian dưới đây nhé.

Các cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian

Họ khan khiến người bệnh mệt mỏi và khó chịu

1. Sử dụng lá xương sông

Các cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian

Lá xương sông có tác dụng tiêu đờm và chữa dứt các cơn ho, đặc biệt là ho khan lâu ngày

Lá xương sông vốn là loại lá được sử dụng để chế biến thức ăn hàng ngày. Ngoài công dụng này lá xương sông còn là một vị thuốc chữa ho rất chi là hiệu quả. Để chữa ho, bạn chỉ cần một nắm lá xương sông, một nắm lá hẹ. Đem thái nhỏ, rồi trộn với đường, sau đó đem hấp chắt lấy nước uống để trị ho.

2. Sử dụng nghệ tươi

Các cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian

Chữa ho khan bằng củ nghệ tươi

Nghệ tươi cũng có công hiệu trong việc chữa ho khan bằng phương pháp dân gian. Bạn dùng khoảng 2 đến 3 củ nghệ cái (củ gốc và củ to) đem giã thật nhuyễn rồi thêm nước và một chút đường, sau đó đem hấp cách thủy khoảng chừng 20 phút thì có thể uống được. Nước nghệ có tác dụng trị đờm, chấm dứt các cơn ho. Bạn có thể sử dụng hàng ngày để nhanh khỏi bệnh.

3. Sử dụng củ cải trắng

Chữa ho khan nhờ tác dụng của nước củ cải

Trong cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian thì củ cải cũng được coi là vị thuốc có tác dụng trị ho vô cùng hiệu quả. Củ cái bản thân nó có tính mát nên khi bị ho khan lâu ngày hoặc ngứa họng ta nên ăn một lát củ cải để làm mát. Ngoài ra bạn có thể sử dụng củ cải nấu nước uống hàng ngày trong một tuần là có thể khỏi ho khan ngay.

4. Sử dụng tỏi

Tỏi vốn là loại gia vị quen thuộc và cũng là vị thuốc để chữa khỏi bệnh ho khan

Mặc dù là loại gia vị khá quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình nhưng hẳn không có nhiều người biết đến công năng chữa ho khan hiệu quả của tỏi. Để trị họ khan ta có thể sử dụng hai đến ba nhánh tỏi, đem đập dập rồi cho vào bát sứ, thêm khoảng nửa bán nước, thêm 2 viên đường, sau đó hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, bạn chắt lấy nước để uống khi nước còn ấm, vừa tốt cho phổi vừa tốt cho dạ dày.

Ngoài ra ta cũng có thể hấp tỏi với mật ong để uống, đây cũng là cách chữa ho khan rất hiệu quả.

Bạn cần lưu ý khi chữa ho khan, người bệnh cần phải bồi bổ cơ thể, ngủ đủ giấc, đúng giờ để cơ thể có thể nhanh chóng phục hồi.

Điều trị ho bằng phương pháp dân gian rất an toàn, và không tác dụng phụ vì các thành phần đều được lấy từ thiên nhiên. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi người bệnh cần phải làm đúng theo công thức, đúng liều lượng, dùng trong một thời gian nhất định và chỉ chữa được những chứng ho thông thường, ho ở thể nhẹ, mới bị.

Trên đây là một số cách chữa ho khan bằng phương pháp dân gian. Hi vọng bài viết có thể đem lại thông tin hữu ích cho các bạn.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top