Trang chủ / Bệnh ho và thanh quản / Cách chữa ho khan lâu ngày tại nhà cực nhạy

Cách chữa ho khan lâu ngày tại nhà cực nhạy

Bạn hay người thân bị ho khan lâu ngày không khỏi. Bạn đang lo lắng và băn khoăn tìm các giải pháp chữa trị. Vậy tại sao không tham khảo cách chữa ho khan lâu ngày trong bài viết dưới đây xem thế nào.

Triệu chứng ho rất hay thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều. Mỗi khi thời tiết giao mùa, bệnh ho hay xuất hiện và ho lâu ngày trở nên phổ biến.

Nếu ho dai dẳng và kéo dài một khoảng thời gian thì bệnh sẽ gây khó chịu cho người bệnh. Mặc dù nó không quá nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là cách trị ho khan tại nhà lâu ngày cực hiệu quả.

  1. Nguyên nhân của chứng ho lâu ngày và dai dẳng

Nguyên nhân chính khiến bệnh ho trở thành ho khan và dai dẳng là ngay ở giai đoạn mới bị họ người bệnh không chịu uống thuốc hay không thực hiện các biện pháp chữa ho triệt để. Chính tính chủ quan này của người bệnh đã làm cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng, và tái phát dữ dội hơn.

  1. Một số mẹo chữa ho khan lâu ngày

Cách chữa ho khan lâu ngày tại nhà cực nhạyMách nhỏ một số mẹo cho cách chữa ho khan lâu ngày

Khi áp dụng chữa ho khan lâu ngày, người bệnh cần áp dụng ở giai đoạn mới chớm, nên hạn chế tiếp xúc với các yếu tố làm bệnh trầm trọng hơn như nước, gió. Người bệnh nên chú ý giữ ấm cơ thể, đặc biệt là phần từ ngực trở lên.

a. Ngậm chanh đào ngâm cùng mật ong:

Ngậm chanh đào ngâm cùng mật ong được cho là vô cùng hiệu quả trong việc chữa ho nói chung và chữa ho khan lâu ngày nói riêng. Vì vậy, vào tầm tháng 10, mùa của chanh đào, bạn nên ngâm một ít chanh với mật ong để phòng khi cần có thể sử dụng được luôn.

Cách sử dụng: Lấy 5 thìa nước chanh đào ngâm mật ong, cho thêm vài lát chanh tươi, rắc thêm vài hạt muối, sau đó cho vào hấp cách thủy. Sau đó, trước khi ăn khoảng 1h bạn uống hết phần nước hấp này, nhai hết phần chanh hấp, sau đó ngậm thêm một miếng chanh đào tươi. Cách làm này nên thực hiện khoảng 4-5 ngày là bệnh ho khan dai dẳng sẽ nhanh biến mất.

b. Cách trị ho bằng gừng tươi:

Gừng vốn được coi như dược liệu trị ho rất tốt. Với bản chất mang tính ấm mà gừng có khả năng chữa ho rất hiệu quả. Bạn có thể thái một vài lát gừng, sau đó cho thêm  một thìa mật ong hoặc đường phèn, rồi đem hấp cách thủy và nhai hết số gừng đó. Ngoài ra, hàng ngày bạn cũng nên ngậm gừng để phòng và trị ho một cách hiệu quả.

 c. Chữa ho bằng củ cải trắng:

Bản chất của củ cải trắng là có tính mát. Vì thế, ăn sống củ cải sẽ có tác dụng làm mát họng, giảm sưng và tiêu ho. Ngoài ra, củ cải trắng đem thái lát đun sôi lấy nước uống cũng có thể trị ho khan dai dẳng lâu ngày rất tốt.

Ngoài những cách nêu trên, bạn có thể thường xuyên uống mật ong, hoặc uống nước rễ cây chanh. Đây cũng là cách chữa ho khan lâu ngày rất hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các cách chữa ho khan lâu ngày rất hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top