Trang chủ / Bài thuốc chữa viêm họng / Cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi

Cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi

Cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi hiện đang được rất nhiều các mẹ có con nhỏ ở độ tuổi này tìm kiếm. Với lý do này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ một số thông tin liên quan đến cách chữa viêm họng dành cho các bé ở độ tuổi 4 tháng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để có thông tin chữa bệnh hữu ích dành cho trẻ nhỏ 4 tháng tuổi.

 

Cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổiCách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi

1. Khái quát về bệnh viêm họng ở trẻ em

Bệnh viêm họng ở trẻ em thường được biểu hiện dưới dạng viêm sưng hoặc dạng nhiễm trùng ở các bộ phận xung quanh họng của trẻ em. Khi trẻ mắc bệnh viêm họng, trẻ nhỏ từ 1-6 tháng tuổi thường có biểu hiện sốt, quấy khóc, đau họng và bỏ bú, ở phần cổ thường xuất hiện hạch và sưng to và ấn vào sẽ trẻ kêu khóc, …

Nhiều trường hợp khi trẻ bị sốt khi bị viêm họng. Nếu trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi, khi bé sốt trên 38.5 độ thì mức độ bệnh viêm họng của bé rất nghiêm trọng. Với những bé trên 6 tháng tuổi, nếu sốt trên 39 độ thì nhanh chóng hạ sốt cho bé và nhanh chóng đưa bé đi khám.

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng: Bệnh viêm họng thường xảy ra do vi rút chiếm khoảng 80%, còn lại là do vi khuẩn hay thời tiết thay đổi, chiếm khoảng 20%.

Những trường hợp cần cho bé đi bệnh viên ngày: Nếu nhận thấy trẻ có biểu hiện sốt cao, co giật hay có các nốt phát ban thì bố mẹ nhanh chóng cho con đến các cơ sở y tế, hay bệnh viện lớn để bác sĩ kịp thời khám chữa để không xảy ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm amidan, viêm phổi hoặc phổi bị tổn thương.

2. Cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi

Hầu hết các trường hợp viêm họng ở trẻ 4 tháng tuổi thường là viêm họng cấp và viêm đường hô hấp do vi rút và vi khuẩn gây ra. Do đó mức độ tổn thương và ảnh hưởng không lớn. Các bậc cha mẹ không nên cho con sử dụng kháng sinh, bởi kháng sinh không tốt cho sự phát triển của bé. Trong các trường hợp này, các bậc cha mẹ nên sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm họng cho bé như sử dụng gừng, chanh, mật ong hay lá hẹ.

Ngoài ra, bố mẹ nên đảm bảo cung cấp cho bé một chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ hợp lý. Sử dụng các biện pháp hạ sốt an toàn cho bé. Các mẹ cũng nên cho con bú nhiều hơn để tăng sức đề kháng cho bé.

3. Cách phòng tránh viêm họng cho bé 4 tháng tuổi

Để hạn chế tình trạng viêm họng cho các bé 4 tháng tuổi, các bậc cha mẹ nên chú ý:

– Hạn chế cho các bé đến những nơi đông người. Nếu đến hãy đeo khẩu trang cho bé và che chắn cẩn thẩn để bé không bị ảnh hưởng bởi thời tiết quá nhiều.

– Khi thời tiết là mùa hè, hạn chế cho bé uống đồ lạnh

– Nên tập cho bé có thói quen uống nhiều nước, cho bé hoạt động thể chất nhiều, tưa răng miệng cho bé sau mỗi lần ăn và uống sữa. …

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách chữa viêm họng cho bé 4 tháng tuổi. Chúng tôi hy vọng bài viết về bệnh viêm họng cho đối tượng là trẻ 4 tháng tuổi sẽ đem đến thông tin hữu ích với các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top