Trang chủ / Bệnh viêm họng / Cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi

Cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi

Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng như trẻ sơ sinh, các trẻ dưới một tuổi cũng có khả năng bị viêm họng. Bởi đối tượng trẻ nhỏ thường là những người có sức đề kháng yếu và chưa đầy đủ. Để giúp các bậc cha mẹ có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của các bé, hôm nay bài viết xin giới thiệu với các bậc cha mẹ một số cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bí quyết này nhé !

Cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi

Cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi

  1. Các bậc cha mẹ thường làm gì khi trẻ bị viêm họng

Như chúng ta biết đó, bệnh viêm họng có thể xảy ra cả với người lớn và trẻ nhỏ. Khi trẻ sơ sinh bị viêm họng, các bé thường có một số biểu hiện điển hình như sau :

+ Quấy khóc

+ Biếng ăn

+ Bỏ bú hoặc bú ít

+ Nước dãi chảy nhiều

+ Có biểu hiện sốt cao

Khi trẻ bị trường hợp này, các bậc cha mẹ nên bình tĩnh và nhớ đo nhiệt độ cho bé để biết tình hình của bé nặng hay nhẹ.

Nếu trẻ sốt tầm 38 đến 38,5 độ C, thì đây chỉ là sốt nhẹ. Khi đó các bậc cha mẹ chỉ cần dùng khăn lau cho trẻ để hạ sốt, cho bé bú thường xuyên và uống nhiều nước một chút. Nếu bé ăn được thì cho bé ăn những món có nhiều vitamin C.

Nếu trẻ sốt từ 38.5 độ đến 40 độ thì bố mẹ cần chú ý hơn. Với trẻ 2 tháng tuổi thì các bậc cha mẹ nên cho con đi khám ngày. Nếu trẻ từ 3 tháng đến 6 tháng, nếu sốt cao hơn 38.5 độ thì bệnh rất nghiêm trọng, các bậc phụ huynh nên cho các bé đến các cơ sở y tế để khám ngay.

Đối với các trường hợp viêm họng ở trẻ sơ sinh do vi rút và vi khuẩn liên cầu khẩu gây ra thì bé thường có biểu hiện kèm theo là viêm sưng amidan, có mủ trắng ở hai khe amidan, có hạch ở phần cổ, trẻ nhức đau đầu và nôn trớ… Trường hợp này thường rất nguy hiểm nên các bậc phụ huynh cần lưu ý đến trẻ nhỏ nhiều hơn.

  1. Cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi

Dưới đây là thông tin về cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi. Cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn !

Với các trường hợp viêm họng ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, nếu chỉ sốt nhẹ thì có thể tự khỏi nếu trẻ được chăm sóc tốt. Với trường hợp này, các bậc cha mẹ chỉ cần giữ thân nhiệt của trẻ ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ và thường xuyên lau người cho trẻ bằng khăn ấm để hạ nhiệt.

Cho bé bú nhiều, uống nhiều nước, sữa và nước không quá nóng hay quá lạnh. Việc mẹ cho bé bú nhiều lần sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng và mau chóng khỏi bệnh.

Dù trong bất kỳ trường hợp nào thì các bậc cha mẹ lưu ý không tự ý dùng thuốc kháng sinh cho bé mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng bừa bãi sẽ khiến bé bị kháng thuốc, ảnh hưởng lớn đến khả năng miễn dịch của bé và các chức năng gan thân của bé.

Phụ thuộc vào cơ địa và độ tuổi của mỗi bé mà thời gian viêm họng của các bé sẽ khác nhau. Một điều cần nói ở đây là các bậc cha mẹ chỉ cần chăm sóc tốt, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé và giữ ấm cơ thể cho bé là khoảng một tuần là bé sẽ khỏi. Tuy nhiên, nếu sau một tuần mà bé không có dấu hiệu thuyên giảm thì các bậc cha mẹ hãy cho con đến khám tại các cơ sở y tế.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách chữa viêm họng cho trẻ 2 tháng tuổi. Hy vọng thông tin hữu ích với các bậc cha mẹ có trẻ em ở độ tuổi 2 tháng tuổi. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top