Trang chủ / Bài thuốc chữa viêm họng / Cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi

Cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi

Bệnh viêm họng xảy ra ở trẻ nhỏ 5 tháng tuổi hiện khá phổ biến. Với trẻ nhỏ việc sử dụng thuốc kháng sinh là điều không tốt vì thế các bậc cha mẹ nên lưu ý điều này. Vậy trong trường hợp bé 5 tháng tuổi bị viêm họng thì các bậc cha mẹ nên làm gì? Đây cũng là lý do chúng tôi xin chia sẻ cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi vô cùng thú vị. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết của chúng tôi nhé! Đảm bảo các bạn sẽ thấy thích thú và hữu ích!


Cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổiCách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi

1. Khái quát bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 5 tháng

Các bậc cha mẹ nên nhớ rằng khi bé bị viêm họng cấp, điều đầu tiên cần làm là giữ ấm cơ thể cho bé, đặc biệt là các bộ phận ở cổ, ngực và gan bàn chân. Nếu thời tiết chuyển sang lạnh thì bé cần được ủ ấm, cần được tăng cường các loại vitamin để nâng cao sức đề kháng. Nếu trẻ sốt cao thì cần phải hạ nhiệt cho bé bằng cách lau khăn ấm.
Ngày nay, đa số các bậc cha mẹ nghĩ rằng khi con bị viêm họng thì cần cho bé sử dụng kháng sinh luôn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có hại với sự phát triển của bé vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hại. Khi thấy bé có những biểu hiện của viêm họng như ho, sốt, thì các bậc cha mẹ hay nên bình tĩnh để xử lý, kiểm tra mức độ bệnh của con là nhẹ hay nặng. Bởi theo nghiên cứu khoa học thì chỉ có khoảng 15% bệnh nhân có biểu hiện ho, viêm họng do vi khuẩn gây ra và cần sử dụng kháng sinh. Còn lại là 85% là do vi rút và các nguyên nhân khác gây ra, và trường hợp này không nên sử dụng kháng sinh, vì có sử dụng cũng không có tác dụng.

2. Cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi

hi thấy bé có những biểu hiện của viêm họng như ho, sốt, thì các bậc cha mẹ hay nên bình tĩnh để xử lý, kiểm tra mức độ bệnh của con là nhẹ hay nặng.  Nếu trường hợp của bé là nhẹ, chỉ do vi rút gây ra thì các bậc cha mẹ chỉ cần sử dụng một vài cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi như sau:
– Dùng lá húng chanh:
Có rất nhiều tin dầu mà thành phần chính là cavaron, chất có tác dụng tiêu đờm, trừ độc rất tốt trong lá húng chanh. Vì đặc điểm này mà lá húng chanh thường được sử dụng làm thuốc chữa ho và viêm họng cho bé, đặc biệt là các bé sơ sinh. Chỉ cần lấy 20 gram lá húng chanh, đem rửa sạch và thái nhỏ, cho thêm một chút đường phén và hấp cách thủy khoảng 20 phút rồi chắt lấy nước cho bé uống từ từ. Mỗi lần khoảng 2 thìa cà phê, thực hiện trong thời gian là 5 ngày là bé sẽ khỏi bệnh viêm họng.
–Dùng  lá hẹ:
Từ bao đời nay, lá hẹ đã được coi là một vị thuốc dân gian. Bởi lá hẹ có tác dụng chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh ho và viêm họng cho trẻ nhỏ. Các mẹ chỉ cần sử dụng một nắm nhỏ lá hẹ, hấp cách thủy cùng với một lượng đường phèn vừa đủ. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống hai lần mỗi ngày, mỗi lần ba thìa cà phê. Thực hiện trong thời gian năm ngày là bệnh của bé sẽ tiêu biến.
Ngoài hai cách trên thì các bậc cha mẹ có thể tham khảo một vài cách khác như:
+ Sử dụng lá xương sông
+ Sử dụng lá tía tô
+ Sử dụng cải cúc
+ Sử dụng tỏi và mật ong
+ Sử dụng rau diếp cá

Trên đây là một số thông tin về cách chữa viêm họng cho trẻ 5 tháng tuổi. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin hữu ích và thú vị cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ ở độ tuổi 5 tháng. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top