Trang chủ / Bệnh phế quản / Cách điều trị viêm phế quản cấp hiệu quả mà bạn nên biết

Cách điều trị viêm phế quản cấp hiệu quả mà bạn nên biết

Chắc bạn cũng đã biết viêm phế quản cấp là bệnh lý rất thường hay gặp ở người. Nó thể hiện tình trạng viêm mạc phế quản cấp tính do những ảnh hưởng, tác động không tốt từ môi trường bên ngoài. Viêm phế quản cấp tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhiều nhưng nó cũng khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Sau đây chúng ta cùng xem cách điều trị viêm phế quản cấp như thế nào mới hiệu quả nhé.

Bệnh viêm phế quản cấp - phải làm sao

Bệnh viêm phế quản cấp – phải làm sao

Cách điều trị viêm phế quản cấp ra sao.

Điều trị viêm phế quản cấp với thuốc hạ sốt: Khi bị viêm phế quản cấp người bệnh thường có các biểu hiện như đau dầu, ho, sốt….rất khó chịu. Trong lúc này, bạn hãy sử dụng các loại thuốc hạ sốt như paracetamol, panadol, efferalgan….để hạ sốt và giảm đau đầu nhé. Sau đó bạn nên sử dụng các loại thuốc trị ho khác kèm với uống nhiều ước để cho bệnh nhanh khỏi nhé.

Cách điều trị viêm phế quản cấp với gừng tươi:

Từ lâu gừng tươi được coi là “một vị thuốc đặc biệt” giúp hỗ trợ và chữa trị rất nhiều bệnh lý ở người rất hữu hiệu và bệnh viêm phế quản là một trong số đó.Khi bị viêm phế quản cấp quấy rầy, hãy lấy một củ gừng tươi, cạo vỏ rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem giã lấy nước cốt và lọc bỏ bã. Sau đó bạn cho gừng vào cối giã nát để lấy nước cốt, khi đã có nước cốt gừng, bạn hãy đem chúng trộn với chút mật ong nguyên chất và khuấy đều rồi sử dụng. Với cách này bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của bệnh nhanh chóng, nên sử dụng 2-3 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách điều trị viêm phế quản cấp với gừng tươi

Cách điều trị viêm phế quản cấp với gừng tươi

Cách đều trị viêm phế quản cấp bằng hành tây:

Cách dùng hành tây để điều trị viêm phế quản rất đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần uống một cốc nước ép hành tây nguyên chất. Sử dụng trong vài ngày, bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy. Nếu quá khó ăn hoặc thấy chán, bạn có thể chế biến hành tây với nhiều món khác nhau để sử dụng hàng ngày cũng rất hiệu quả.

Cách điều trị viêm phế quản cấp với chanh ra sao:

Chanh được xem là một loại quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ chữa trị rất nhiều bệnh lý khác nhau nữa. Khi bị viêm phế quản cấp quấy rầy, bạn hãy lấy 3 quả chanh tươi đem cắt ra và vắt lấy nước cốt rồi cho thêm một chút đường phèn. Tiếp đến bạn mang nước cốt chanh+ đường phèn đi phơi sương qua đêm đến 5 giờ sang thì đem vào và uống nó. Qua vài ngày sử dụng ban sẽ thấy bệnh của mình giảm đi rất nhiều đấy.

chanh tươi - bí quyết cho người bị viêm phế quản cấp

chanh tươi – bí quyết cho người bị viêm phế quản cấp

Trên đây là những cách điều trị viêm phế quản cấp mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn, hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp chữa trị tốt nhất.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top