Trang chủ / Bệnh ho và thanh quản / Cách thức chữa viêm thanh quản bằng đông y

Cách thức chữa viêm thanh quản bằng đông y

Hiện nay có rất nhiều phương pháp đễ chữa trị chứng bệnh viêm thanh quản. Nhiều người vẫn cho rằng việc sử dụng thuốc tây có thể chữa khỏi dứt điểm chứng bệnh này. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây y cũng không phải là biện pháp chữa trị hiệu quả. Ngược lại thì việc sử dụng cách chữa viêm thanh quản bằng đông y lại là một biện pháp an toàn mà lại hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về cách thức này. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn.

Chúng ta có thể sử dụng các mẹo dân gian cũng như những loại thuốc đặc trị của tây y để điều trị chứng viêm thanh quản. Tuy nhiên, phương pháp này lại ít nhiều đem đến những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho người bệnh. Đồng thời, chứng viêm thanh quản vẫn có khả năng tái phát cao. Hiện này, cách thức chữa viêm thanh quản bằng đông y cũng được nhiều người tin tưởng vì nó có hiệu quả cao, cũng như có thể giúp người bệnh tăng cương thêm sức khỏe cho bản thân, và giúp người bệnh giảm được số lần tái phát của bệnh viêm thanh quản.

Cách thức chữa viêm thanh quản bằng đông yChứng bệnh viêm thanh quản khiến người khó chịu

Theo nghiên cứu của Đông y thì bện viêm thanh quản có thể do phong hàn hay phong nhiệt gây ra, khiến nhiều độc tố tích tụ ở trong cơ thể người bệnh, khiến thanh quản của người bệnh bị tổn thương trầm trọng.

  1. Cách chữa viêm thanh quản bằng đông y

Như nói ở trên, hiện nay có nhiều phương thức chữa chứng bệnh viêm thanh quản. Một trong số đó là cách chữa viêm thanh quản bằng đông y. Dưới đây là một số cách chi tiết:

Có hai dang viêm thanh quản. Một là viêm thanh quản do phong hàn và một là viêm thanh quản do phong nhiệt. Chính vì thế mà cách chữa cũng được phân chia thành hai dạng:

a. Chữa viêm thanh quản do phong hàn gây ra

Nếu phong hàn gây viêm thanh quản thì người bệnh thường ho nhiều, đau hầu họng, tiếng nói có chút thay đổi âm sắc, thường bị nghẹt mũi và khó thở.

Cách chữa viêm thanh quản bằng đông y trong trường hợp này như sau:

Chuẩn bị: Hoàng kỳ 12 gram, cát căn 15 gram, tía tô 15 gram, kinh giới 15 gram, cây ngũ sắc 15 gram, lá xương sông 15 gram, tục đoạn 15 gram, quế lâm 15 gram, thiên niên kiện 9 gram, bạch chỉ 9 gram, cam thảo 9 gram và xuyên khung 12 gram

Cách làm: Cho tất cả các vị thuốc này vào ấm sắc lấy nước uống. Nước chia làm 3 lần trong ngày. Uống trong thời gian 1 tháng.

b. Chữa viêm thanh quan do phong nhiệt gây ra

Nếu phong hàn gây viêm thanh quản thì người thường có biểu hiện ho khăn, đờm dính, họng khô, niêm mạc khô, tiếng khàn hoặc mất tiếng, ít đi tiểu, tiểu nước màu đỏ, táo bón, hơi thở ra thường nóng và cơ thể thường mệt mỏi,…

Cách chữa viêm thanh quản bằng đông y trong trường hợp này như sau:

Chuẩn bị: Bồ công anh 15 gram, mạch mon 15 gram, khởi từ 12 gram, cát căn 15 gram, thạch hộc 12 gram, ngân hoa 9 gram, liên kiều 12 gram, rau má 20 gram, ngũ vị 9 gram, thổ phục linh 20 gram, nam tục đoạn 20 gram, tang diệp 15 gram, mạch môn 15 gram và sơn thù 9 gram.

Cách làm: Cho tất cả các vị thuốc này vào ấm sắc lấy nước uống. Nước chia làm 3 lần trong ngày. Uống trong thời gian 1 tháng.

Trên đây là hai cách chữa viêm thanh quản bằng đông y khá phổ biến. Chúc các bạn áp dụng thành công và mau khỏi bệnh. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top