Trang chủ / Bệnh phổi / Cách điều trị lao phổi bằng thuốc đông y cực hiệu quả mà bạn nên biết

Cách điều trị lao phổi bằng thuốc đông y cực hiệu quả mà bạn nên biết

Bệnh lao phổi hay còn được gọi là phế lao, một bệnh rất thường hay gặp ở người nhất là người trung niêm nam giới thường hay hút thuốc lào thuốc lá nhiều hoặc người bệnh phải sống và làm việc trong môi trường bị ô nhiễm. Khi bị lao phổi ngoài việc chữa trị bằng các loại thuốc tây y thì người bệnh còn sử dụng một số phương pháp điều  trị lao phổi bằng thuốc đông y và đạt được hiệu quả như mong muốn. Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số bài thuốc đông y chữa lao phổi nhé.

Lao phổi là một bệnh nguy hiểm thường gặp ở người

Lao phổi là một bệnh nguy hiểm thường gặp ở người

Cách điều trị lao phổi bằng thuốc đông y hiệu quả và an toàn

Bài thuốc đông y điều trị lao phổi tại nhà bằng gạo lứt cùng các nguyên liệu khác:

Thành phần:

100g gạo lứt

50g quả trám

100g cà rốt

100g đường trắng

Cách thực hiện: đầu tiên bạn vo gạo lứt cho thật sạch rồi cho vào nồi đổ 1 lít vào nấu nhỏ lửa. Sau đó bạn cho trám vào nồi luộc sôi rồi bỏ hạt thái nhỏ, với cà rốt thì bạn gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu cùng với trám. Bạn ninh cháo cho đến khi nước sôi khoảng 3 phút thì cho trám với cà rốt đã thái vào tiếp tục ning nhỏ lửa cho nhừ. Sau khi cháo nhừ, bạn cho đường trắng vào và ăn ngày ăn hai lần, dùng liên tục trong 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhiều đấy.

Điều trị lao phổi bằng thuốc đông y với hoa huệ khô:

Nguyên liệu:

10g gạo lứt

300g hoa huệ khô

Thực hiện: Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang gạo vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước và nấu nhỏ lửa. Sau đó bạn cho hoa huệ vào ngâm với nước ấm cho mềm rồi đổ vào nấu cùng với gạo lứt cho nhừ, khi chín cho thêm ít đường ăn trong ngày. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà bài thuốc này mang lại.

Điều trị lao phổi bằng thuốc đông y cùng gạo lứt và các nguyên liệu khác

Điều trị lao phổi bằng thuốc đông y cùng gạo lứt và các nguyên liệu khác

Bài thuốc chữa lao phổi với đảng sâm cùng các nguyên liệu khác:

Thành phần:

15g đảng sâm + hoài sơn 15g + bạch truật 15g.

Cách làm: Bài thuốc chữa lao phổi bằng đông y thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang tất cả các nguyên liệu này đi rửa cho thật sạch, sau đó bạn cho vào ấm đổ thêm 400ml nước vào sắc nhỏ lửa cho đến khi còn khoảng 150ml thì bắc ra và dùng nó uống mỗi ngày. Bài thuốc này giúp cắt giảm các cơn ho hen, điều hòa hô hấp khiến bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Đảng sâm trị lao phổi cực hiệu quả

Đảng sâm trị lao phổi cực hiệu quả

Trên đây là ba cách điều trị bệnh hô hấp bằng thuốc đông y được nhiều người truyền tai nhau sử dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Bạn hãy nhanh lấy giấy ghi lại những công thức này phòng khi cần thì mang ra sử dụng nhé.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top