Trang chủ / Chữa viêm Amiđan / Chữa trị viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả hay không?

Chữa trị viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả hay không?

Cách chữa trị viêm amidan bằng thuốc nam từ lâu không còn quá xa lạ gì với người Việt. Nhờ có những loại thảo dược dân gian phong phú, các bài thuốc nam đã đem lại những tác dụng vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ an toàn cho cơ thể của người bị bệnh vì thuốc nam không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Vậy làm thế nào để sử dụng, hãy cùng tham khảo bài viết về cách trị viêm amidan bằng thuốc nam dưới đây nhé.

1. Viêm amidan là gì?

Viêm amidan là một trong những vấn đề liên quan đến hệ hô hấp thường gặp hàng đầu trong cuộc sống, bởi nó có thể tiếp cận nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Các triệu chứng điển hình của căn bệnh này là đau rát họng, sưng đau amidan, khó nuốt, sốt cao kèm theo ho hoặc xuất hiện mủ ở trong hốc amidan.

2. Các cách trị viêm amidan bằng thuốc nam

Dưới đây là 5 bài thuốc nam để điều trị bệnh viêm amidan:

a. Bài thuốc số 1

Chữa trị viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả hay không?

Rau má cũng là một vị thuốc tốt để chữa viêm amidan

+ Thành phần: Chuẩn bị 30 gr mơ rừng, 12 gr rau má, 1 gr gừng tươi, 15 gr kim ngân hoa, và vài lá bạc hà.

+ Cách thực hiện: Đem các loại thảo dược này rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cho vào ấm sắc với nước chia ra uống ngày 2 lần có thể  giúp bệnh viêm amidan thuyên giảm một cách nhanh chóng.

b. Bài thuốc số 2

+ Thành phần: Chuẩn bị khoảng 30 gram rễ rau gai.

+ Cách thực hiện: Đem rễ rau gai rửa sạch, cho vào ấm sắc với 3 bát nước cho đến khi còn lại một bát thì gạn ra chia làm 3 lần để uống rong ngày. Khi uống nhớ ngậm và uống từ từ để có tác dụng tốt. Thực hiện trong thời gian khoảng 5 ngày là bạn sẽ có thể chữa viêm họng do viêm amidan gây ra.

c: Bài thuốc số 3:

Chữa trị viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả hay không?

Rau thài lài trắng giúp trị bệnh viêm amidan

+ Thành phần: Một nắm rau thài lài trắng và một chút muối

+ Cách thực hiện: Đem rửa sạch rau thài lài, ngâm rau với muối để đảm bảo vệ sinh. Sau đó đem giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Cứ một tiếng lại ngâm và nuốt nước cốt thài lài một cách từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt từ từ. Làm một vài ngày như vậy là có thể chữa khỏi viêm họng và viêm amida sưng đau.

>>> Có thể bạn quan tâm: chữa viêm amidan bằng thảo dược

d: Bài thuốc số 4:

+ Thành phần: Rễ cây sơn đậu (25 g), mướp tươi (250 g) và gừng tươi (3 g).

+ Cách thực hiện: Đem gọt vỏ các nguyên liệu trên rồi nấu với 3 bát nước, nấu đến khi còn 1 bát nước thì gạn ra chia uống làm ba lần trong ngày. Uống trong ba ngày liên tiếp sẽ trị được viêm amian mạn tính, viêm họng và đau hong cực hiệu nghiệm.

e: Bài thuốc số 5:

+ Thành phần: Rễ mơ rừng (25g), cam thảo (15g), đình phấn và bạc hà.

+ Cách thực hiện: Đem rễ mơ và cam thảo rửa sạch. Sau đó nghiền thành bột min. Sau đó cho đình phấn và bạc hà vào làm cao. Chi uống mỗi ngày 4 lần cao sẽ làm giảm các triệu chứng của viêm amidan rất tốt.

Trên đây là tất cả những thông tin về thành phần và cách làm để thực hiện 5 bài thuốc trị viêm amidan bằng thuốc nam. Hi vọng những bài thuốc này có thể giúp bạn chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>>Xem thêm bài viết: cách chữa viêm amidan tại nhà

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top