Trang chủ / Bệnh viêm họng / Bí kíp chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả sau 1 ngày áp dụng

Bí kíp chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả sau 1 ngày áp dụng

Nếu không muốn dùng thuốc tây để chữa viêm họng hạt, thì cách chữa viêm họng hạt bằng gừng tại nhà chắc chắn sẽ là cách mà bạn nên thử. Bởi bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ từ phương pháp dân gian này.

1. Chữa viêm họng hạt bằng gừng

Không chỉ đơn thuần là một gia vị trong bữa ăn của mỗi gia đình, mà gừng còn là một vị thuốc chữa viêm họng hạt rất hiệu quả. Bởi trong gừng có tính nóng, được sử dụng nhiều trong đông y trị các bệnh về hệ tiêu và đường hô hấp rất tuyệt vời.

chữa viêm họng hạt bằng gừng

Bí kíp chữa viêm họng hạt bằng gừng hiệu quả 

Chữa viêm họng hạt bằng gừng rất hiệu quả, an toàn và dễ thực hiện, bạn có thể thử 1 trong 2 cách sau:

– Uống trà gừng: Bạn chỉ cần rửa sạch gừng, giã nhỏ sau đó đun với nước sôi.Dùng vải sach lọc bã lấy nước uống ngày 3 lần. Trà gừng với công dụng chính là dịu cổ họng, trị ho, tiêu đờm và làm tiêu tan các vướng víu trong cổ họng. Chỉ cần 1 đến 2 ngày, dấu hiệu viêm họng của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực.

– Chữa viêm họng hạt bằng gừng thứ 2 bạn có thể áp dụng là: Lấy củ gừng sửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngậm trưc tiếp để làm giảm viêm họng.

2. Chữa viêm họng hạt bằng gừng, chanh tươi và mật ong

Mật ong cũng là một trong những vị thuốc chữa ho, trị viêm họng, đau rát họng rất nhạy được dân gian lưu truyền và áp dụng cho đến ngày nay. Trong mật ong sẽ có tính kháng khuẩn, kháng viêm và sát khuẩn hiệu quả và làm dịu cổ họng nhanh chóng.

Vậy nên khi chữa viêm họng hạt bằng gừng kết hợp cùng chanh, mật ong sẽ giúp tác dụng chữa ho tăng lên gấp đôi.

chữa viêm họng bằng gừng

Chữa viêm họng hạt bằng gừng và mật ong cực hiệu quả

Bạn có thể áp dụng một vài cách chữa viêm họng hạt bằng gừng và mật ong sau:

Cách 1: Chọn 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập ngâm với mật ong và ngậm trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa với mật ong ngậm trong miệng rồi nuốt chậm cũng giúp con đau họng giảm đi rõ rệt.
Cách 2: Lấy 10g vỏ quýt,10g vỏ gừng, 10g vỏ chanh (cam),3 quả ô mai và 30g mật ong cho vào chén sứ đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước uống hằng ngày chữa ho, trị viêm họng, đau họng rất hay.

3. Chữa viêm họng hạt bằng gừng kết hợp với củ cải trắng

Vì sao củ cải lại có tác dụng chữa viêm họng khi kết hợp với gừng? Bởi theo Đông y, củ cải có vị ngọt dịu, tính bình, có tác dụng chữa các chứng đầy bụng, kiết lỵ, thổ huyết, đau đầu, ho đàm, sỏi túi mật…Dùng củ cải phối hợp với các thực phẩm khác có thể phòng và chữa các bệnh đường hô hấp rất tốt.

chữa viêm họng hạt bằng gừng

Chữa viêm họng hạt bằng gừng cùng củ cải trắng

Vậy nên, chữa viêm họng hạt bằng gừng kết hợp với củ cải trắng là một cách làm rất đơn giản bạn có thể áp dụng. Cách làm như sau:

Bạn lấy 50g gừng tươi và 50g củ cải trắng. Sau đó, dùng gừng tươi và củ cải trắng đem giã nát với chút muối để ngậm. Gừng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải tráng làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm mạo, ho hen cũng cho tác dụng tốt.

Thực hiện thường xuyên một vài cách chữa bệnh hô hấp viêm họng hạt bằng gừng h trên đây, chỉ sau 1 hoặc vài ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.  Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com/

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top