Trang chủ / Bệnh phổi / Chữa viêm phổi bằng thuốc nam có lẽ bạn chưa biết

Chữa viêm phổi bằng thuốc nam có lẽ bạn chưa biết

Mùa hè tới, các bệnh về đường hô hấp thường rất dễ xảy ra. Điển hình trong đó có bệnh viêm phổi thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người già. Việc chữa bệnh có thể dùng nhiều phương pháp, trong đó có thể chữa viêm phổi bằng thuốc nam.

Chữa viêm phổi bằng thuốc nam - các bài thuốc công hiệu.

Chữa viêm phổi bằng thuốc nam – các bài thuốc công hiệu.

1. Chữa viêm phổi bằng thuốc nam: Gừng

Gừng được biết đến là bài thuốc nam chữa được rất nhiều bệnh tật về đường hô hấp. Gừng tươi được dùng chữa cảm mạo phong hàn, ngạt mũi, ho có đờm. Ngày dùng 4-8g dạng thuốc sắc. Gừng khô, gừng sao chữa ho suyễn, viêm phế quản; Làm thuốc chống cảm lạnh, chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho và sổ mũi. Ngày uống 4-20g dạng thuốc sắc hoặc hoàn tán, thường phối hợp với các vị khác.

Gừng rất tốt để điều trị viêm phổi.

Gừng rất tốt để điều trị viêm phổi.

2.Chữa viêm phổi bằng thuốc nam: Tỏi

Tỏi là bài thuốc nam tuyệt vời có công dụng kháng viêm, chữa trị các bệnh viêm phổi ở người lớn. Bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh, giảm triệu chứng của bệnh viêm phổi. Tuy nhiên chú ý dùng với liều lượng vừa phải vì tỏi có đặc tính nóng, nếu dùng nhiều có thể gây nóng trong.

Tỏi là thuốc kháng sinh tự nhiên có thể chữa bệnh đường hô hấp rất tốt.

Tỏi là thuốc kháng sinh tự nhiên có thể chữa bệnh đường hô hấp rất tốt.

3.Chữa viêm phổi bằng thuốc nam: Húng quế

Một phương thuốc chữa bệnh viêm phổi tự nhiên, an toàn nữa là húng quế. Các chuyên gia về hô hấp thường khuyên bệnh nhân sử dụng nhiều lá húng quế để điều trị viêm phổi. Bởi vì, loại thảo dược này có công dụng tiêu diệt được tất cả các loại vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy nhai lá húng quế 6 lần/ngày để chữa bệnh viêm phổi cho mình nhé!

Húng quế cũng có khả năng giảm bệnh viêm phổi.

Húng quế cũng có khả năng giảm bệnh viêm phổi.

Trên đây là một số phương pháp chữa viêm phổi bằng thuốc nam. Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc tự nhiên trên, bạn nên kết hợp với các biện pháp trị liệu khác để chữa dứt điểm bệnh. Đồng thời, để tránh bị viêm phổi, bạn nên giữ sức khỏe khi thời tiết thay đổi, tránh ăn đồ quá lạnh, uống nhiều nước, cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin C.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, tránh xa mọi bệnh tật!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top