Trang chủ / Bệnh phổi / Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh lao phổi

Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh lao phổi

Bệnh lao là một trong những bệnh khó có thể phát hiện sớm được. Chỉ khi nào bệnh tình người bệnh nặng hơn thì người bệnh mới biết được mình mắc bệnh sau khi đi khám ở các cơ sở y tế. Hôm nay bài viết của chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số nguyên nhân bị bệnh lao phổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi  những nguyên nhân này để biết cách phòng tránh bệnh tật nhé các bạn. Đảm bảo sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ thích thú với những thông tin mà chúng tôi nêu ra.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh lao phổiCùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh lao phổi

  1. Biểu hiện của bệnh lao phổi

Trước hết, chúng ta có thể tìm hiểu sơ qua về một số biểu hiện thường gặp ở các bệnh nhân bị bệnh lao phổi.

Bệnh lao phổi có rất nhiều biểu hiện. Ở từng ca bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể khác nhau. Dưới đây là một số biểu hiện cụ thể như sau :

Ho

Ho có thể là biểu hiện của nhiều loại bệnh như cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản và bệnh lao. Nếu tình trạng ho của bạn kéo dài hơn ba tuần mà không do các nguyên nhân như cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản gây ra thì bạn nên đến các cơ sở để khám bệnh. Bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi.

Khạc có đờm

Khi khạc có đờm thì người bị bệnh có thể bị các bệnh như cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản, viêm họng,…. Tuy nhiên tình trạng khạc ra đờm kéo dài hơn ba tuần mà không phải do nguyên nhân của các bệnh trên thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế xét nghiệm đờm vì biểu hiện này có thể là biểu hiện của bệnh lao phổi.

Khi ho có máu

Theo nghiên cứu của giới chuyên môn về bệnh lao phổi, thì khoảng hơn 60% những người bị ho ra máu là người bị mắc bệnh lao. Hiện tượng đường hô hấp bị tổn thương và chảy món là do bệnh lao gây ra là chủ yếu. Tuy nhiên các bạn cũng đừng bi quan quá trước khi làm rõ các xét nghiệm cần thiết.

  1. Nguyên nhân bị bệnh lao phổi là gì

Bệnh lao phổi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình mà các ca bệnh lao thường có. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nguyên nhân bị bệnh lao phổi là gì dưới đây là gì?

Trực khuẩn MTB (Tên tiếng anh của nó là Mycobacterim tuberculosis) được cho là nguyên nhân chính mà gây ra bệnh lao phổi và có khả lan truyền từ người này sang người khác thông qua đường không khí. Bệnh lao phổi không có tính di truyền như rất nhiều người hay tưởng.

Môi trường không khí bị ô nhiễm, có nhiều khói bụi, luôn trong trạng thái ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi cho loại trực khuẩn lao phát triển và gây bệnh.

Tiếp xúc với người bị bệnh lao hoặc các loại chất thải có chứa vi khuẩn lao vì thế mà bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm chứa vi khuẩn lao, ăn vật nuôi có nhiễm lao cũng có thể khiến mỗi ngời trong chúng ta bị nhiễm lao.

>>> CÓ thể xem thêm chi tiết: Vi khuẩn lao là gì? Hình ảnh, cấu tạo và tài liệu vi khuẩn lao bổ ích nhất

Trên đây là một số nguyên nhân bị bệnh lao phổi. Bài viết này hẳn là hữu ích với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về bệnh lao phổi, đặc biệt là tìm kiếm những nguyên nhân của bệnh lao phổi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top