Trang chủ / Bệnh phổi / Cùng tìm hiểu bài thuốc nam trị lao phổi được lưu truyền trong dân gian

Cùng tìm hiểu bài thuốc nam trị lao phổi được lưu truyền trong dân gian

Bệnh lao phổi là căn bệnh nguy hiểm nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí dẫn tới tử vong. Theo nghiên cứu thống kê, lao phổi là bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ tử vong đứng thứ hai, chỉ sau HIV. Dưới đây là bài viết chia sẽ giúp bạn đọc về các bài thuốc nam trị lao phổi. Các bạn hãy đọc để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình!

Một số bài thuốc nam trị lao phổiThuốc nam trị lao phổi

  1. Nguyên nhân gây bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi do vi khuẩn lao ở người lây lan khi chúng ta tiếp xúc với người mắc bệnh lao; và vi khuẩn lao ở bò lây sang người khi sử dụng sữa bò chưa qua tiệt trùng.

Ngoài ra, môi trường độc hại cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra bệnh lao phổi bởi vì người bệnh thường xuyên tiếp xúc với ô nhiễm và hóa chất trong một thời gian khá dài. Việc xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn tìm được cho mình cách trị lao phổi hiệu quả nhất!

  1. Dấu hiệu nhận biết bệnh lao phổi

Dấu hiệu nhận biết bệnh lao phổi rất khó xác định khi mới bị nhiễm lao phổi, chỉ đến khi gặp điều kiện thuận lợi bệnh mới bắt đầu có những biểu hiện rõ ràng.

Những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn lao phát triển như: suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, hút thuốc lá, thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường độc hại, sử dụng đồ uống có chất cồn, kích thích… từ đó dẫn đến sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Người nhiễm lao sẽ ho kéo dài dai dẳng trên 2 tuần, ho khan, ho có đờm đặc, thậm chí là ho ra máu.

Ngoài ra, bệnh nhân lao thường bị sút cân trầm trọng, rơi vào trạng thái mệt mỏi, thỉnh thoảng sốt nhẹ về chiều, đau tức ngực, khó thở, …Khi gặp phải những triệu chứng trên phải nghĩ ngay tới khả năng mắc bệnh lao để có những phương pháp điều trị sớm.

3. Một bài thuốc nam trị lao phổi từ gạo lứt

Điều trị bệnh lao phổi từ gạo lứt là một biện pháp khá lạ lùng phải không các bạn? Nhưng thực sự gạo lứt có khả năng đó đó bạn. Bởi vì gạo lứt được là một trong những vị thuốc có thể giúp làm sạch đờm trong phổi, từ đó giảm số con ho, cơn suyễn một cách nhanh chóng.

Một số bài thuốc nam trị lao phổiSử dụng gạo lứt để chữa bệnh lao phổi

+ Gạo lứt kết hợp quả trám

Gạo lứt 100 gr, quả trám 50 gr, cà rốt 100 gr, đường trắng 100 gr.

Cách điều trị lao phổi bằng thuốc nam từ gạo lứt: Gạo đem vo sạch, sau đó cho vào nồi, cho thêm 1 lít nước và nấu thành cháo nhừ.  Sau đó, thái cà rốt thành hình hạt lựu và bỏ chúng vào cháo đun nhừ.

Cho thêm đường trắng vào cháo, sau đó để nguội ăn, chia 2 lần ăn trong ngày, dùng liền 7 ngày.

+ Gạo lứt kết hợp bách hợp

Gạo lứt 100 gr, bách hợp khô 50 gr, và đường trắng 100 gr.

Cách làm: Vo gạo cho thật kỹ, rồi cho vào nồi ninh thật nhừ; bách hợp đem đãi sạch và cho vào cùng với gạo đổ 1 lít nước. Khi cháo được thì cho đường vào nguấy là được.

Ngày ăn 1 bát, chia làm hai lần ăn, dùng liền 5 ngày.

+ Gạo lứt kết hợp hoa huệ

Gạo lứt 10 gr, và hoa huệ khô 300gr.

Cách làm: Vo gạo thật sạch, đổ một ít nước vào ninh thành cháo cho thật là nhuyễn. Hoa huệ ngâm với nước ấm cho thật mềm, sau đó cho vào cháo gạo lứt. Sau đó, cho thêm đường vào vừa miệng ăn là được.

Đây là những bài thuốc nam trị lao phổi đơn giản mà hiệu quả, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách và đúng liều lượng sẽ bị phản tác dụng. Vì vậy bạn đọc cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả chữa bệnh hô hấp nhé!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top