Trang chủ / Bệnh phổi / Cùng tìm hiểu bệnh lao phổi lây qua những đường nào ?

Cùng tìm hiểu bệnh lao phổi lây qua những đường nào ?

Bệnh lao hiện đang có khá nhiều người mắc bệnh này. Vậy cơ chế lây bệnh như thế nào ? Làm sao để tránh được. Hôm nay, bài viết xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh lao phổi lây qua những đường nào ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết thêm thông tin hữu ích để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này nhé !

Cùng tìm hiểu bệnh lao phổi lây qua những đường nào ?Cùng tìm hiểu bệnh lao phổi lây qua những đường nào ?

Bệnh lao phổi là một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm. Bệnh có thể lây lan qua đường không khí vì vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí trong thời gian khá lâu mà công lực gây bệnh của nó không hề thuyên giảm. Dưới đây là một số con đường lây lan của loại bệnh này nhé !

Đường hô hấp

Bệnh lao là bệnh lây lan qua đường không khí. Vi khuẩn lao từ người bệnh phát tán ra bên ngoài, sinh trường và tồn tại trong không khí khá lâu. Nếu bạn chẳng may hít phải không khí có chữa vi khuẩn lao thì khả năng bị bệnh cực lớn. Vì thế hãy chú ý phòng tránh nhé các bạn nhé !

Đường sinh hoạt

Sinh hoạt chung một khu với với người bị mắc bệnh lao, sử dụng đồ dùng chung hoàn toàn khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh lao. Vì thế nếu phát hiện những người xung quanh bị bệnh lao mà bạn lại có thời gian tiếp xúc với họ thì hãy đi kiểm tra thăm khám ở các bệnh viện uy tiến để loại trừ nguy cơ mắc bệnh.

Đường cọ xát

Việc cọ xát khá gần cũng khiến bạn dễ dàng bị mắc bệnh. Bởi vi khuẩn lao có thể tồn tại ở những vết thương, gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ phát tán trong không khí và chờ thời cơ sẽ xâm nhập vào cơ thể của người khác.

Truyền từ mẹ sang con

Ngoài các con đường lây lan trên thì bệnh lao có thể truyền từ mẹ sang con . Tuy nhiên, không phải 100 % mẹ bị bệnh lao thì con sẽ bị bệnh lao. Chỉ cần mẹ tuân thủ phác đồ điều trị thì việc truyền bệnh lao cho con là hoàn toàn có thể hạn chế !

Chính vì vậy, cách phòng bệnh và cách điều trị bệnh chính là để đẩy lùi bệnh lao. Đối với những gia đình mà có người mắc bệnh lao phổi thì cần có một số biện pháp cách ly và phương pháp điều trị bệnh lao cho người bệnh đúng cách. Đặc biệt, bạn nên cho bệnh nhân đến các bệnh viện để kiểm tra, và xin tư vấn và phác đồ điều trị bằng thuốc từ các bác sĩ.

Tuy nhiên, cách đẩy lùi bệnh lao tốt nhất là các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi tiêm chủng BCG ngay khi bé còn là trẻ sơ sinh. Đối với tất cả những ai có biểu hiệu mắc bệnh lao phổi thì cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín làm các xét nghiệm để sớm có phương pháp điều trị bệnh lao hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về một số con đường mà bệnh lao phổi có thể lây lan. Hy vọng bài viết : « Cùng tìm hiểu bệnh lao phổi lây qua những đường nào ? » đem lại thông tin hữu ích cho người đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top