Trang chủ / Bệnh viêm họng / Cùng tìm hiểu cách sử dụng rau má trị viêm họng

Cùng tìm hiểu cách sử dụng rau má trị viêm họng

Với khí hậu thời tiết hay thay đổi ở nước ta thì bệnh viêm họng là một trong những căn bệnh phổ biến. Vì thế mà hầu như ai cũng dễ mắc phải, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Đây là những đối tượng có sức đề kháng kém, vì thế việc sử dụng thuốc tây nhiều hoàn toàn không có lợi cho người bệnh. Vậy trong trường hợp này, chúng ta cần làm gì để có thể chữa khỏi chứng bệnh viêm họng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một bí quyết hay. Đó là việc sử dụng rau má trị viêm họng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

Cùng tìm hiểu cách sử dụng rau má trị viêm họngCùng tìm hiểu cách sử dụng  rau má trị viêm họng

  1. Khái quát về bệnh viêm họng

Viêm họng là loại bệnh khi mắc phải niêm mạc họng và hầu của người bệnh bị viêm và xưng đỏ. Như các loại bệnh khác thì viêm họng cũng có hai dạng chính đó là viêm họng cấp tính và mãn tính. Đa số các trường hợp bị viêm họng thường do vi-rút gây ra, chiếm từ 40% đến 80%. Số còn lại do các loại nấm và vi khuẩn và chất kích ứng gây ra.

Khi mắc viêm họng, người bệnh có nguy cơ bị viêm amidan, điều này khiến việc hít thở và nuốt sẽ rất khó khăn. Vì thế mọi người nên chú ý điều này để chữa trị kịp thời chứng viêm họng, để nó không biến chứng sang các dạng khác.

  1. Cách sử dụng rau má trị viêm họng

Với khí hậu thời tiết hay thay đổi ở nước ta thì bệnh viêm họng là một trong những căn bệnh phổ biển. Vì thế mà hầu như ai cũng dễ mắc phải, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Đây là những đối tượng có sức đề kháng kém, vì thế việc sử dụng thuốc tây nhiều hoàn toàn không có lợi cho người bệnh. Vậy trong trường hợp này, chúng ta cần làm gì để có thể chữa khỏi chứng bệnh viêm họng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một bí quyết hay. Đó là việc sử dụng rau má trị viêm họng.

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 60 gram rau má tươi.

Cách thực hiện : Đem rau má rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem giã nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát. Sau đó cho một ít nước lọc vào và dùng rây để lọc lấy phần nước để uống.

Ngày uống hai lần thực hiện trong vòng 4-5 ngày là bệnh viêm họng sẽ thuyên giảm.

  1. Một số công dụng chữa bệnh khác của rau má

Ngoài việc được sử dụng để làm dược liệu chữa viêm họng, rau má còn được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Đó là :

+ Bệnh vàng da do thấp nhiệt

+ Bệnh tiêu chảy

+ Bệnh tiểu ra máu

+ Bệnh táo bón

+ Bệnh sởi

+ Bệnh mụn nhọt

+ Bệnh lở loét ở lưng

+ Áp xe vú giai đoạn đầu

+ Bệnh đau mắt đỏ

+ Bệnh viêm amidan

+ Bệnh ho gà

+ Các chứng bệnh xuất huyết

+…

Trên đây là một số công dụng khi sử dụng rau má trị viêm họng. Ngoài viêm họng rau má còn được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh khác như nói trên. Mặc dùng rau má rất tốt nhưng những người bị thể hư hàn thì cũng lưu ý không nên sử dụng rau má. Chúc các bạn áp dụng thành công công dụng chữa bệnh của rau má. Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top