Trang chủ / Bệnh phổi / Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh lao phổi phổ biến

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh lao phổi phổ biến

Bệnh lao phổi là một loại bệnh khá nguy hiểm. Bệnh hoàn toàn có thể lây lan qua đường không khí. Mặc dù hiện nay bệnh có thể chữa hoàn toàn nhưng không hẳn ai cũng biết hoàn toàn cặn kẽ nguyên nhân của bệnh lao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về một số nguyên nhân bệnh lao phổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Nguyên nhân bệnh lao phổiCùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh lao

Bệnh lao phổi là một loại bệnh khá nguy hiểm. Bệnh hoàn toàn có thể lây lan qua đường không khí. Mặc dù hiện nay bệnh có thể chữa hoàn toàn nhưng không hẳn ai cũng biết hoàn toàn cặn kẽ nguyên nhân của bệnh lao.

1. Nguyên nhân gây bệnh

Trực khuẩn MTB (Tên tiếng anh của nó là Mycobacterim tuberculosis) được cho là nguyên nhân chính mà gây ra bệnh lao phổi và có khả lan truyền từ người này sang người khác thông qua đường không khí. Bệnh lao phổi không có tính di truyền như rất nhiều người hay tưởng.

Môi trường không khí bị ô nhiễm, có nhiều khói bụi, luôn trong trạng thái ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi cho loại trực khuẩn lao phát triển và gây bệnh.

Tiếp xúc với người bị bệnh lao hoặc các loại chất thải có chứa vi khuẩn lao vì thế mà bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm chứa vi khuẩn lao, ăn vật nuôi có nhiễm lao cũng có thể khiến mỗi ngời trong chúng ta bị nhiễm lao.

2. Một số biểu hiện của bệnh lao phổi ?

Cũng giống như nhiều loại bệnh khác, bệnh lao phổi cũng có nhiều biểu hiện để người bệnh có thể dễ dàng phát hiện. Tuy nhiên lúc không tinh tường quan sát và theo dõi thì cũng khó có thể phát hiện được. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số biểu hiện của bệnh lao phổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé !

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số biểu hiện của bệnh lao phổi thường gặp :

+ Ho : Ho thường được là triệu chứng của bệnh viêm phổi mãn hay cấp tính. Ho có thể do nhiều nguyên nhân như viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản hay lao hoặc ung thư phổi. Nếu bạn bị ho 3 tuần mà không phải do nguyên nhân phế quản hay viêm phổi, hay giãn phế quản hoặc ung thư thì phải đi khám vì đây có thể là biểu hiện của bệnh lao phổi.

+ Khạc ra đờm : Khạc ra đờm cũng là một trong những biểu hiện của phổi phế quản hoặc do những tổn thương ở phế quản. Cũng như biểu hiện ho, khác ra đờm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế nếu bạn thường xuyên khạc ra đờm hơn tuần mà không phải do nguyên nhân phế quản hay viêm phổi, hay giãn phế quản hoặc ung thư thì phải đi khám vì đây có thể là biểu hiện của bệnh lao phổi.

+ Ho ra máu : Nếu bị ho ra máu thì triệu chứng này có thể đảm bảo 60% bạn lao phổi, do có tổn thương và chảy máu hệ hô hấp.

Ngoài các biểu hiện trên thì còn có các biểu hiện khác như : Đau ngực, khó thở, gầy, sút cân, sốt, ra mồ hôi, chán ăn và mệt mỏi,…

>> Có thể bạn quan tâm:  Bị bệnh lao phổi có lây không? Làm sao để PHÒNG TRÁNH bệnh?

Trên đây là một số thông tin khái quát về bệnh lao và nguyên nhân bệnh lao phổi. Hy vọng các bạn có thể tìm thấy thông tin hữu ích qua bài viết của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top