Trang chủ / Chữa viêm họng hạt / Cùng tìm hiểu thuốc tây y chữa viêm họng hạt

Cùng tìm hiểu thuốc tây y chữa viêm họng hạt

Viêm họng, viêm họng hạt, hay viêm amidan là các loại bệnh phổ biến. Nhiều người khi bị viêm họng thường nghĩ ngay sử dụng thuốc tây để chữa viêm họng để trị dứt điểm. Tuy nhiên, liệu thuốc tây có hiệu nghiệm và an toàn hay không ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết về thuốc tây y chữa viêm họng hạt nhé.

Cùng tìm hiểu thuốc tây y chữa viêm họng hạtCùng tìm hiểu thuốc tây y chữa viêm họng hạt

  1. Khi nào nên sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa viêm họng, nguyên nhân của bệnh viêm họng là vi rút và vi khuẩn. Vì thế nhiều bệnh nhân khi bị viêm họng thường cho rằng dùng thuốc kháng sinh có thể trị được vi khuẩn và vi rút. Tuy nhiên thực tê không hẳn như họ suy nghĩ.

Viêm họng là hiện tượng xảy ra mà người bệnh có các biểu hiện như đau rát vùng cổ họng, cảm thấy khó chịu và vương vướng khi ăn và nuốt, thi thoảng người bệnh có thể bị nôn hoặc có cảm giác muốn nôn,…

Nếu là bệnh viêm họng thường xuyên thì người bệnh chỉ sau khoảng 5 đến 7 ngày là có thể khỏi bệnh không cần phải dùng đến thuốc. Khi đó người bệnh chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tăng cường vitamin C để chữa bệnh. Người bệnh nên nhớ rằng kháng sinh không có tác dụng với vi-rút, và vi khuẩn.

Việc sử dụng kháng sinh cho các bệnh, đặc biệt là bệnh viêm họng là điều mà các bác sĩ không khuyến khích bởi thuốc tây luôn có những tác dụng phụ với người bệnh, đặc biệt là bộ phận gan và dạ dày. Ngoài ra, người bệnh có thể bị kháng kháng sinh, điều này đặc biệt nguy hiểm. Vì vậy việc sử dụng kháng sinh để trị bệnh nên tuân theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

  1. Một số thuốc tây y chữa viêm họng hạt

Nếu người bệnh bị viêm họng hạt do các loại vi khuẩn gây ra, thì các loại thuốc tây y chữ viêm họng hạt thường được kê cho người bệnh gồm : amoxicillin, erythromycin, roxithromycin, penicillin, cephalexin, clarithromycin, … Thời gian sử dụng tối đa chỉ có bẩy ngày.

Cùng tìm hiểu thuốc tây y chữa viêm họng hạtThuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng

Ngoài ra, khi bị bệnh, nếu người bệnh bị sốt thì việc bổ sung nước và chất điện giải là điều cần thiết. Người bệnh có thể sử dụng dung dịch oresol. Công thức sử dụng như sau :

– Trẻ sơ sinh dùng 50 ml / lần, mội ngày 2-3 lần

– Trẻ từ 2 – 6 tuổi dùng 100ml / lần, mỗi ngày 2 -3 lần

– Trẻ trẻ từ 6 – 12 tuổi dùng 150ml / lần, mỗi ngày 2 -3 lần

– Người lớn sử dụng oresol 2-3 lần trong ngày với dung tích nhiều hơn.

  1. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tây y chữa viêm họng hạt bữa bãi

Việc sử dụng thuốc tây y bừa bãi để chữa bệnh ở Việt Nam hiện đang ở mức đáng báo động. Giống như nhiều loại bệnh khác, thì viêm họng hạt cũng không nằm ngoài xu hướng này. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc  tây  y để chữa bệnh luôn luôn không được các bác sĩ khuyên dùng. Bởi bản thân của thuốc tây y luôn tiềm ẩn những tác dụng phụ. Theo các bác sĩ thì một số tác dụng phụ của thuốc tây y có thể kể tên như :

+ Tình trạng kháng thuốc, hay còn gọi là nhờn thuốc.

+ Giảm sức đề kháng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh

+ Với phụ nữ mang thai, thì ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí gây dị tật bẩm sinh,…

Trên đây là một số thông tin về thuốc tây y chữa viêm họng hạt. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top