Trang chủ / Bệnh viêm họng / Cùng tìm những thực phẩm trị viêm họng rất đơn giản

Cùng tìm những thực phẩm trị viêm họng rất đơn giản

Hầu hết ai bị viêm họng đều ra ngay tiệm thuốc tây làm vài liều thuốc về uống cho nhanh khỏi trong khi quanh chúng ta có rất nhiều bài thuốc tự nhiên có thể trị được bệnh viêm họng. Dưới đây là những thực phẩm trị viêm họng vô cùng tốt. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những thực phẩm này trong bài viết này nhé !

Cùng tìm những thực phẩm trị viêm họng rất đơn giảnCùng tìm những thực phẩm trị viêm họng rất đơn giản

Viêm họng là loại bệnh khi mắc phải niêm mạc họng và hầu của người bệnh bị viêm và sưng đỏ. Như các loại bệnh khác thì viêm họng cũng có hai dạng chính đó là viêm họng cấp tính và mãn tính. Đa số các trường hợp bị viêm họng thường do vi-rút gây ra, chiếm từ 40% đến 80%. Số còn lại do các loại nấm và vi khuẩn và chất kích ứng gây ra.

Khi mắc viêm họng, người bệnh có nguy cơ bị viêm amidan, điều này khiến việc hít thở và nuốt sẽ rất khó khăn. Vì thế mọi người nên chú ý điều này để chữa trị kịp thời chứng viêm họng, để nó không biến chứng sang các dạng khác.

Hầu hết ai bị viêm họng đều ra ngay tiệm thuốc tây làm vài liều thuốc về uống cho nhanh khỏi trong khi quanh chúng ta có rất nhiều bài thuốc tự nhiên có thể trị được bệnh viêm họng. Dưới đây là những thực phẩm trị viêm họng vô cùng tốt.

  1. Uống nước cần tây

Nguyên liệu : Rau cần tây tầm khoảng 60 gram.

Cách làm : Rửa sạch rau cần tây, để ráo nước. Sau đó giã nát bằng cối hoặc nghiền nát bằng máy xay sinh tốt. Sau đó dùng rây lọc để lấy nước uống. Khi uống cho thêm vài hạt muối và uống từ từ để nước rau cần tây thấm dần vào cổ họng.

Ngày làm 2-3 ba lần. Thực hiện trong thời gian khoảng 3-4 ngày là bệnh viêm họng sẽ biến mất.

  1. Uống nước rau má

Nguyên liệu : 60 gram rau má tươi.

Cách thực hiện : Đem rau má rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem giã nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát. Sau đó cho một ít nước lọc vào và dùng rây để lọc lấy phần nước để uống.

Ngày uống hai lần thực hiện trong vòng 4-5 ngày là bệnh viêm họng sẽ thuyên giảm.

  1. Uống nước mật ong với quất

Nguyên liệu : Quất non và mật ong

Cách làm : Chỉ cần một vài quả quất còn non. Đem cắt làm hai và hấp cách thủy cùng mật ong để ăn hàng ngày sau mỗi bữa ăn.

Chỉ cần thực hiện trong vòng ba ngày là bạn có thể chữa khỏi chứng bệnh viêm họng vô cùng khó chịu.

  1. Ăn chuối

Khi bị đau dạ dày thì việc ăn chuối cũng được coi là một giải pháp hiệu quả để chữa khỏi những cơn đau và khó chịu. Trong chuối có nhiều vitamin B6, Kali, và Vitamin C rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là người bị viêm họng.

Ngoài một số thực phẩm được kể trên thì còn có một số thực phẩm khác như : bạc hà, giấm táo, sữa chua, gừng, trứng và lòng trắng trứng,…

Trên đây là những thực phẩm trị viêm họng rất đơn giản mà người bị viêm họng có thể sử dụng để chữa chứng bệnh này rất tốt. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng đơn giản thì chúng ta hoàn toàn có một bài thuốc quý để chữa viêm họng. Hãy cùng áp dụng nhé các bạn !

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top