Trang chủ / Bệnh phế quản / Điều trị viêm phế quản bằng tỏi- Phương pháp hiệu quả mà ít tốn kém

Điều trị viêm phế quản bằng tỏi- Phương pháp hiệu quả mà ít tốn kém

Viêm phế quản là bệnh về đường hô hấp khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Nguyên nhân gây ra chủ yếu bởi virus. Bệnh viêm phế quản nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay chữa trị bệnh viêm phế quản, tránh trường hợp phải dùng thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời dành cho người bị viêm phế quản, được ví như kháng sinh tự nhiên. Tỏi giúp kháng virus, tiêu đờm, chống oxy hóa, và ảnh hưởng mạnh mẽ đến phổi.

Phân biệt viêm phế quản với các bệnh hô hấp khác:

Bệnh viêm phế quản có những dấu hiệu tương tự với các bệnh đường hô hấp khác, do đó rất dễ nhầm lẫn. Nếu có các dấu hiệu sau cần nghi ngờ là bệnh viêm phế quản: Ho, sốt mũi có dịch màu vàng, xanh sốt cao 39-40 độ C, thở nhanh, có các dấu hiệu viêm phế quản nặng. Khi nghe phổi thấy có ran ẩm nhỏ hạt, đo nồng độ oxy ở máu giảm nghĩa là bệnh đã rất nặng. Đặc biệt nguy hiểm ở trẻ sơ sinh và trẻ suy dinh dưỡng nặng vì triệu chứng không rầm rộ nhưng bệnh lại rất nặng và tỉ lệ tử vong rất cao.

Bài thuốc chữa viêm phế quản bằng tỏi:

Nguyên liệu: 500g tỏi, 500g giấm ăn, 200g đường đỏ.

Tỏi bóc vỏ tách nhánh, trộn đều cùng giấm ăn và đường. Đựng hỗn hợp trong lọ thủy tinh đậy nắp chặt, ngâm trong khoảng 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần từ 15 – 20ml nước siro. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm tỏi, sau khi ngâm như thế này, tỏi sẽ bớt hăng và dễ ăn hơn.

Nếu bạn bận bịu và không có nhiều thời gian, cũng không thể chờ được trong khoảng 15 ngày, bạn có thể áp dụng phương thuốc sau đây. Nguyên liệu: 900g mật ong nguyên chất, 600g tỏi bóc vỏ. Bạn giã nhuyễn tỏi, trộn cùng mật ong ninh trên bếp cho đến khi sệt lại thành keo. Lưu ý khi ninh nên để lửa thật nhỏ. Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 3 muỗng canh.

Bên cạnh đó, bạn có thể thái lát tỏi ngậm trong miệng khoảng 2 giờ đồng hồ vào sáng và tối. Tuy nhiên bạn không nên ngậm nhiều vì tỏi rất nóng, sẽ làm cay hoặc phồng miệng.

Trên đây là một vài cách chữa viêm phế quản với tỏi. Bạn nên sinh hoạt hợp lý, kết hợp thể dục điều độ để có được một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top