Trang chủ / Ăn gì chữa viêm họng / Học cách trị đau họng bằng gừng hiệu quả nhanh chóng

Học cách trị đau họng bằng gừng hiệu quả nhanh chóng

Thời tiết thay đổi, những cơn đau họng kéo dài làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Tuy nhiên, thay vì dùng thuốc kháng sinh thì bạn có thể trị đau họng bằng gừng cũng sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng đến bất ngờ.

Gừng có tác dụng chữa đau họng

Gừng có những tác dụng gì?

Là thảo dược quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, trong Đông y gừng còn là vị thuốc quan trọng giúp chữa nhiều bệnh hiệu quả. Gừng có tính ấm, hơi cay có tác dụng vào tỳ, vị, kinh phế, chân tay lạnh, đau bụng, thổ ả, viêm họng, đau rát họng, cảm lạnh, ho.

Phương pháp chữa đau họng cấp tốc bằng bằng gừng

1.Gừng kết hợp với mật ong

Chọn 1 nhánh gừng tươi, gọt vỏ rửa sạch với nước sau đó đập dập và ngâm với mật ong. Sau đó ngậm trong miệng khoảng 5 phút rồi nuốt từ từ không nên nuốt ngay. Ngoài ra bạn có thể ép lấy nước gừng và hòa với mật ong bệnh đau họng sẽ giảm rõ rệt chỉ sau 2 – 3 lần thực hiện.

Chữa đau họng bằng gừng và mật ong

Ngoài ra bạn có thể kết hợp mật ong, gừng, vỏ gừng, vỏ quýt, 3 quả ô mai đem chưng cách thủy để lấy nước cốt khoảng nửa bát con rồi uống hàng ngày. Loại nước hỗn hợp này sẽ giúp trị viêm họng, đau rát họng đồng thời chữa ho mãn tính, ho đờm rất hiệu quả.

2.Gừng kết hợp củ cải trắng

Củ cải trắng sẽ giúp làm dịu đau họng

Cách chữa đau họng bằng gừng tươi và củ cải trắng đơn giản. Chỉ với 50g gừng tươi và 50g củ cải trắng đem giã nhuyễn cả hai rồi cho thêm chút muối hạt. Gừng sẽ giúp sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng, củ cải trắng sẽ giúp làm dịu cơn đau họng. Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp này với những người ho hen, cảm mạo cũng rất hiệu quả.

3. Gừng kết hợp chanh, mật ong và nghệ

Gừng và nghệ sẽ trị hết cơn đau họng

Nghệ, chanh mỗi thứ bạn lấy khoảng 20g kết hợp đường phèn và mật ong. Nghệ thái lát mỏng, gừng rửa sạch cho tất cả vào sơ chế rồi chưng cách thủy lấy nước uống trong ngày. Dùng vài ngày sẽ trị hết cơn đau họng, ho khan, ho có đờm, viêm họng.

Trên đây là một vài phương pháp chữa bệnh hô hấp bằng gừng mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích chữa bệnh đau họng hiệu quả, nhanh chóng.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top