Trang chủ / Bệnh phế quản / Học mẹo chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực hay

Học mẹo chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực hay

Lá trầu không là loại lá khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Lá cực kỳ dễ kiếm bởi người dân nước ta thường có tục thờ cúng bằng trầu và cau, tục ăn trầu. Vì thế việc tìm kiếm để có được lá trầu không không quá khó khăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về một mẹo vô cùng hay trong việc chữa bệnh viêm phế quản. Đó chính là chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi mẹo nhỏ này nhé các bạn.

Viêm phế quản được biết là một căn bệnh hô hấp khá phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Vậy chúng ta cần làm gì khi bị mắc bệnh viêm phế quản. Dưới đây xin trình bày với bạn đọc một vài bài thuốc kết hợp từ là trầu không để chữa viêm phế quản.

1. Lá trầu không kết hợp cùng mật ong

Học mẹo chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực hayDã hoặc xay nhuyễn lá trầu không rồi lọc lấy nước để uống cùng mật ong

Nguyên liệu : 10 lá trầu không, mật ong nguyên chất

Cách làm : Lá trầu không đem rửa thật sạch, sau đó để ráo nước. Sau đó đem dã nát. Cho khoảng ¾ bát nước sôi vào và để khoảng hai mươi phút. Sau đó chắt hết nước lá trầu không và bỏ phần bã đi.

Nên uống trước sau khi ăn lúc chuẩn bị đi ngủ. Khi dùng có thể cho thêm ba thìa mật ong.  Thực hiện liên tục trong khoảng thời gian là mười ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Lưu ý: Cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không chỉ mang lại hiệu quả với tình trạng bệnh nhẹ, chưa biến chứng. Nếu tình trạng bệnh nặng bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

2. Lá trầu không kết hợp cùng gừng tươi

Học mẹo chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực hayChữa viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng tươi

Nguyên liệu : 10 lá trầu không và 5 lát gừng tươi

Cách làm : Đem lá trầu không thái thật nhỏ, Gừng thái lát mỏng. Sau đó cho vào cối dã nhuyễn. Sau đó cho khoảng ¾ cối nước sôi ngôi. Để khoảng hai mươi phút thì dùng tay vắt cho thật kiệt để lấy phần nước lá trầu, bã còn lại bỏ đi. Có thể lọc nước qua một lớp vải. Uống nước này sau khi ăn khoảng 15 phút. Thực hiện khoảng năm ngày là khỏi. Lưu ý, với cách này nếu muốn dùng tiếp phải đợi một tháng sau.

3. Lá trầu kết hợp cùng hành tam

Học mẹo chữa viêm phế quản bằng lá trầu không tại nhà cực hayChữa viêm phế quản bằng lá trầu không và hành tăm

Cách thức này là nhanh nhất, có thể giảm đến  hai, ba ngày chữa bệnh mà bệnh  viêm phế quản có thể chữa khỏi.

Nguyên liệu : 10 lá trầu không, 10 củ hành tăm

Cách làm : Tương tự hai cách trên, bạn đem lá trầu và hành tăm dã cho nát và nhuyễn. Cho nước sôi vào và ngâm khoảng 20 phút sau đó chắt lấy nước để uống. Ngày uống làm hai lần và sau các bữa ăn khoảng 15 phút. Liệu trình chỉ còn 3-4 ngày là khỏi bệnh.

Ngoài phương pháp này, các bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều biện pháp chữa viêm phế quản. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, cần chú ý theo dõi nhé các bạn.

Các phương pháp chữa viêm phế quản mãn tính bằng lá trầu không ở trên là rất đơn giản phải không bạn ? Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không phải quá cầu kỳ.  Hi vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top