Trang chủ / Bệnh phổi / Mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ? Câu hỏi này được khá nhiều người nhà bệnh nhân ung thư phổi băn khoăn lo lắng và miệt mài tìm hiểu. Để giúp bản thân người bị bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 và người thân của họ đi tìm lời giải. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về bệnh ung thư phổi nói chung và bệnh ung thư phổi giai đoạn 4. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé !

Mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?Mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu ?

Theo thống kê thì có khoảng hơn 40% bệnh nhân ung thư phổi đã bước sang giai đoạn số 4 khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Vì thế, nếu người thân biết được những yếu tố gì ảnh hưởng đến thời gian sống còn lại của bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn 4 sẽ có thể giúp ích trong việc chăm sóc người bệnh được tốt hơn.

Có thể nói thời gian sống của người bị chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn 4 tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân và cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sống của bệnh nhân bị ung thư phổi ở giai đoạn số 4. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn

  1. Thể của ung thư phổi và khả năng di căn

Ung thư giai đoạn số 4 có nhiều loại. Mỗi loại có các kiểu di căn khác nhau. Khả năng sống lâu của người bị bệnh phụ thuộc vào ảnh hưởng của từng khối u.

  • Tuổi: Khi bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư, nếu bệnh nhân càng trẻ tuổi thì thời gian sông càng lâu hơn.
  • Giới tính: cùng mắc bệnh ung thư phổi cùng giai đoạn nhưng nữ vẫn sống lâu hơn nam giới.
  • Hiện trạng sức khỏe tổng quát ở thời điểm người bệnh phát hiện bệnh: Nếu sức khỏe của người bệnh càng tốt vào thời điểm bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, thì bệnh nhân có khả năng cao hơn, có thể chống chịu với các phác đồ điều trị cũng như các loại thuốc điều trị, và có thể kéo dài tuổi thọ lâu hơn.
  • Tình trạng phản ứng của cơ thể đối với thuốc : Khi thực hiện các phác đồ điều trị như :

+ liệu pháp hóa học,

+phẫu thuật,

+ điều trị đích,

+ liệu pháp miễn dịch,

+ liệu pháp vật lí

Thì người bệnh vẫn phải chịu một số tác dụng phụ cũng như những biến chứng nhất định. Tình trạng này có thể thay đổi ở từng bệnh nhân.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Cảnh báo DẤU HIỆU ung thư phổi

  1. Một số bệnh lý phối kết hợp: Các tình trạng như tràn khí cũng có thể thu hẹp thời gian sống của người bệnh bị ung thư phổi giai đoạn số 4.
  2. Một số biến chứng của ung thư phổi: các biến chứng như đông máu cũng có thể khiến người bệnh còn ít thời gian sống hơn.

Cần phải lưu ý với các bạn đọc rằng : Mặc dù ung thư phổi giai đoạn số 4 không thể chữa được nhưng nếu người nhà biết chăm sóc tốt cho người bệnh thì tỉ lệ kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân là rất cao.

Trên đây là một số thông tin khái quát về bệnh ung thư phổi nói chung và bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 nói riêng. Đến đây hẳn là quý bạn đọc đã tự tìm cho mình câu trả lời về bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top