Trang chủ / Bệnh lý khác / Mách bạn mẹo chữa đau xương khớp bằng lá lốt cực hiệu quả

Mách bạn mẹo chữa đau xương khớp bằng lá lốt cực hiệu quả

Các bệnh lý về xương khớp ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Bệnh đau xương khớp xuất hiện khi bệnh nhân phải lao động nặng trong một thời gian dài hoặc do do tuổi tác cao, dịch nhờn ở các khớp không còn được sản xuất thường xuyên nên gây ra các vấn đề viêm khớp, thoái hóa khớp.

Hiện nay các phương pháp chữa trị đau xương khớp bằng các bài thuốc dân gian đang được áp dụng rộng rãi bởi hiệu quả cũng như tính lành. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc phương pháp chữa đau xương khớp bằng lá lốt vô cùng hiệu quả.

Tác dụng của lá lốt

Lá lốt là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Lá lốt được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, đa dạng mà vô cùng dinh dưỡng, có thể kể đến như bò cuốn lá lốt, chả lá lốt, ốc nấu chuối đậu, …

Theo Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, công dụng ôn trung (làm ấm bụng); tán hàn (trừ lạnh); hạ khí (đưa khí đi xuống); chỉ thống (giảm đau); yêu cước thống (đau lưng, đau chân), tỵ uyên (mũi chảy nước tanh thối kéo dài), trị nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu… Kinh nghiệm dân gian thường dùng lá lốt đơn lẻ hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác như  rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung… sắc lấy nước uống hoặc ngâm tay chân để chữa các chứng đau nhức xương khớp, đau vùng ngực và bụng do lạnh; chứng ra nhiều mồ hôi tay, chân; mụn nhọt, đau đầu, đau răng…

Các bài thuốc chữa đau xương khớp bằng lá lốt

Trị đau lưng, sưng gối, chân tê buốt

Rễ lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cây vòi voi, rễ cỏ xước mỗi loại 15g sao vàng lên đem sắc uống trong ngày. Kiên trì một thời gian, bệnh đau nhức sẽ giảm rõ rệt.

Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Lá lốt phơi khô, lấy khoảng 10g đem sắc uống thay nước trong ngày. Nên uống khi nước thuốc còn ấm, sử dụng sau bữa tối để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày.

Chữa đau lưng bằng cách đắp lên da

Chuẩn bị khoảng 200g lá lốt tươi, đem rửa sạch giã nhỏ. Rang cùng muối hột, bọc hỗn hợp vào một tấm vải mỏng đặt lên vị trí đau nhức trên lưng. Khi hỗn hợp nguội có thể đem rang lại và chườm lại một lần nữa. Thực hiện phương pháp này 3 lần/ngày.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top