Trang chủ / Bệnh viêm họng / Mẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt

Mẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt

Vấn đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm môi trường, cộng với những biến đổi khí hậu bất thường như hiện nay đã trở thành nguyên nhân khiến cho bệnh viêm họng nói chung và bệnh viêm họng hạt càng ngày càng bùng phát. Bệnh viêm họng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà nó còn mang đến cho người bệnh nhiều cảm giác khó chịu. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn.

Mẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạtMẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt

  1. Bệnh viêm họng hạt là gì?

Để có được cách trị viêm họng hiệu quả. Hãy hiểu về bệnh. Bệnh viêm họng hạt chính là bệnh viêm họng mãn tính ở giai đoạn quá quát. Nó là hậu quả của tình trạng viêm họng cấp kéo dài quá lâu, biểu hiện của nó là có nhiều chấm, đốm đỏ trên vòng họng. Đây thực chất là các tổ chức lym-pho quá phát và to lên do chúng phải làm việc quá nhiều để đối phó với các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm.

  1. Tại sao cây rẻ quạt có thể cách chữa viêm họng hạt một cách hiệu quả?

Cây rẻ quạt là cây thuộc dòng họ lay ơn. Nó là cây mọc hoang dã, là loại cây thân rễ, có lá mọc theo phương thẳng đứng và xếp bẹ vào nhau, để tạo thành dáng hình chiếc quạt, mỗi cành của nó đều cho một nhánh hoa.

Sau khi được thu hoạch, người ta thưởng lấy rễ của cây rẻ quạt, đem rửa sạch và phơi khô để làm thuốc để chữa bệnh rất tốt.

  1. Một số cách chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt

Các bộ phận của như lá, thân, rẽ và củ của cây có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Dưới đây là một số cách sử dụng.

+ Lá cây rẻ quạt đem cắt thành nhiều đoạn nhỏ, cỡ bằng đốt ngón tay. Sau đó, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, đem giã nát. Rồi cho thêm một chút nước vào trộn đều. Sau khi nước lắng xuống thì bạn chắt lấy phần nước trong, rồi uống từ từ phần nước đó xuống cổ họng. Khi uống bạn sẽ cảm thấy cổ họng của mình bị nóng rát nhưng bạn sẽ không còn cảm giác đau. Và tất nhiên những khó chịu của bệnh viêm họng hạt sẽ biến mất. Bạn kiên trì làm trong năm ngày là sẽ có hiệu quả ngay thôi bạn.

Mẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạtCách sử dụng cây rẻ quạt để chữa viêm họng hạt

+ Bạn lấy củ của cây rẻ quạt đem nướng chín cùng với  20 gr muối. Sau đó, cho vào một bình  thủy tinh và đậy nắp kín. Mỗi ngày 3 lần, bạn bạn ngậm một ít và nuốt nước xuống cổ họng. Bạn có thể nhai và nuốt cả bã củ cũng được. Tuy nhiên, cách này bạn không nên sử dụng nhiều vì nó có thể gây nóng rát cổ họng của bạn.

Trên đây là một số tuyệt chiêu sử dụng cây rẻ quạt để chữa viêm họng hạt. Tác dụng của mỗi cách còn phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Để có thể đạt được hiệu quả trong điều trị viêm họng hạt, bạn cũng nên kết hợp phương pháp này với việc đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị. Hi vọng những mẹo chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt này có thể giúp ích được các bạn phần nào. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả. Đặc biệt là luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top