Trang chủ / Bệnh viêm họng / Mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực hay

Mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực hay

Bạn hay người thân của bạn thường xuyên bị viêm họng ? Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm các phương pháp chữa trị khác ngoài việc sử dụng thuốc tây tây ? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngày hôm nay. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một mẹo vô cùng hay để chữa viêm họng cực hiệu quả. Đó là mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để làm giàu kinh nghiệm chữa bệnh của mình.

Mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực hayMẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực hay

  1. Rau cần tây

Cần tây vốn là một loại rau gia vị quen thuộc ở nước ta. Cần tây được sử dụng để làm các món ăn được thơm ngon hơn và đặc trưng hơn. Nó được sử dụng nhiều cùng với thịt bò, mực, …

Ngoài công dụng sử dụng để nấu ăn thì không nhiều người biết công dụng chữa bệnh của loại cần này. Trong số các bệnh mà cần tây có thể chữa được có gồm bệnh viêm họng.

Viêm họng là loại bệnh khi mắc phải niêm mạc họng và hầu của người bệnh bị viêm và xưng đỏ. Như các loại bệnh khác thì viêm họng cũng có hai dạng chính đó là viêm họng cấp tính và mãn tính. Đa số các trường hợp bị viêm họng thường do vi-rút gây ra, chiếm từ 40% đến 80%. Số còn lại do các loại nấm và vi khuẩn và chất kích ứng gây ra.

Khi mắc viêm họng, người bệnh có nguy cơ bị viêm amidan, điều này khiến việc hít thở và nuốt sẽ rất khó khăn. Vì thế mọi người nên chú ý điều này để chữa trị kịp thời chứng viêm họng, để nó không biến chứng sang các dạng khác.

  1. Cách trị viêm họng bằng rau cần tây

Để trị viêm họng, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều phương pháp cũng như các mẹo dân gian. Cũng chính vì có rất nhiều phương pháp nên khi lựa chọn chúng ta cũng gặp phải khá nhiều lúng túng.

Vậy nếu đang băn khoăn và tìm kiếm các phương pháp chữa trị khác ngoài việc sử dụng thuốc tây tây ? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngày hôm nay. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một mẹo vô cùng hay để chữa viêm họng cực hiệu quả. Đó là mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhá. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để làm giàu kinh nghiệm chữa bệnh của mình.

Cách trị viêm họng bằng rau cần tây :

Nguyên liệu : Rau cần tây tầm khoảng 60 gram.

Cách làm : Rửa sạch rau cần tây, để ráo nước. Sau đó giã nát bằng cối hoặc nghiền nát bằng máy xay sinh tốt. Sau đó dùng rây lọc để lấy nước uống. Khi uống cho thêm vài hạt muối và uống từ từ để nước rau cần tây thấm dần vào cổ họng.

Ngày làm 2-3 ba lần. Thực hiện trong thời gian khoảng 3-4 ngày là bệnh viêm họng sẽ biến mất.

  1. Cần tây được sử dụng để chữa một số bệnh khác :

Ngoài trị viêm họng, rau cần tây còn được sử dụng để chữa chứng bệnh đầy hơi, đầy bụng, bệnh lở loét, bệnh hôi miệng, bệnh vàng da,….

Trên đây là một số thông tin về mẹo trị viêm họng bằng rau cần tây cực hay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và áp dụng nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top