Trang chủ / Bệnh viêm họng / Mẹo vặt trị viêm họng hiệu quả cao từ 100% tự nhiên

Mẹo vặt trị viêm họng hiệu quả cao từ 100% tự nhiên

Tất cả mọi người ai cũng đã từng bị viêm họng. Mỗi lần như thế bạn sẽ thấy rất khó chịu và đau nữa. Do đó, mọi người đều muốn tìm được cách chữa viêm họng hiệu quả mà đơn giản để có thể áp dụng bất cứ khi nào. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn những mẹo vặt trị viêm họng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm và hiệu quả rất tốt nhé

Mẹo vặt trị viêm họngMẹo vặt trị viêm họng

  1. Tìm hiểu về bệnh viêm họng

Viêm họng là bệnh rất phổ biến, biểu hiện là: đau rát cổ họng, nói khó, nuốt bị đau, mất giọng,… có thể kèm theo sốt khi bị viêm họng.

Nguyên nhân bị viêm họng có thể do cổ họng bị nhiễm vi khuẩn hoặc do dị ứng thời tiết, thời tiết thay đổi,…

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi bị viêm họng không nhất thiết phải dùng kháng sinh, bạn có thể áp dụng những cách chữa dân gian rất hiệu quả mà an toàn.

  1. Mẹo vặt trị viêm họng tại nhà

Tất cả mọi người ai cũng đã từng bị viêm họng. Mỗi lần như thế bạn sẽ thấy rất khó chịu và đau nữa. Do đó, mọi người đều muốn tìm được cách chữa viêm họng hiệu quả mà đơn giản để có thể áp dụng bất cứ khi nào. Dưới đây là một số mẹo vặt trị viêm họng rất hiệu quả có thể áp dụng tại nhà nhé.

+ Dùng nước muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn. Khi bị viêm họng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối 3 lần/ 1 ngày sẽ thấy giảm đau họng, lâu dài sẽ khỏi bệnh.

+ Dùng mật ong

Cách trị viêm họng bằng mật ong cũng có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Cách dùng như sau: cho 1 thìa cà phê mật ong vào tách trà nóng + ½ quả chanh. Bạn uống hàng ngày sẽ giúp bệnh được cải thiện, hết đau rát nhé.

+ Phở gà

Thịt gà giúp phổi tan chất nhầy, giúp tiêu đờm, và giảm hiện tượng chảy nước mũi xuống họng. Nghiên cứu cho thấy phở gà còn có tác dụng chống lại vi rut gây bệnh giống như chống viêm.

+ Sử dụng tỏi

Tỏi được cho là một chất kháng sinh mạnh, chứa allicin,  có thể kháng khẩu và diệt vi rút. Khi bị viêm họng, bạn hãy ngậm một nhánh tỏi, sau 10 phút bạn sẽ không thấy cảm giác ngứ hay đau rát nữa.

+ Sử dụng rễ cam thảo

Rễ cam thảo có thể chữa viêm họng, viêm dạ dày hay nhiễm vi rút. Nhiều thế kỷ qua, con người đã biết cách dùng tỏi chữa bệnh viêm họng và đạ được hiệu quả đáng mong đợi.

Bạn hãy dùng rễ cây cam thảo để làm nước súc miệng hàng ngày hoặc pha với nước để uống sẽ rất tốt cho họng.

+ Kẽm

Kẽm là chất kháng khuẩn, nên có thể chống lại nhiễm trùng. Khi bạn bị cảm lạnh hay viêm họng có thể dùng viên ngậm kẽm giúp mau khỏi bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể dùng kết hợp cùng vitamin C sẽ rất hiệu quả nhé.

+ Súc miệng bằng nước ấm:

Khi bị viêm họng cách đơn giản nhất bạn có thể lấy ít muối pha với nước ấm để súc miệng, cứ cách 1 giờ súc miệng một lần.

+ Trứng gà

Trứng có thể giúp bạn giảm viêm sưng và đau rát cổ rất hiệu quả đặc biệt là lòng trắng trứng. Nhưng bạn cần tránh ăn cùng với những món ăn chứa nhiều gia vị, chúng có thể làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

>>> Tham khảo thêm: trị viêm họng bằng gừng

Trên đây là một số mẹo vặt trị viêm họng rất hiệu quả mà lại đơn giản, nguyên liệu dễ dàng kiếm được, rất phù hợp cho các gia đình. Bạn sẽ không còn lo lắng nhiều khi nhà có người bị viêm họng nữa. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top