Trang chủ / Bài thuốc chữa viêm họng / Một số cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi

Một số cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi

Trẻ em sơ sinh từ 1 tháng đến 1 tuổi cũng nằm trong nhóm các đối tượng có khả năng nhiễm vi rút và vi khuẩn gây bệnh viêm họng. Vậy trong trường hợp này, các bậc phụ huynh sẽ làm gì ? Sử dụng thuốc tây y để chữa bệnh ? Câu trả lời là việc sử dụng thuốc tây y là không tốt đối với trẻ nhỏ từ 1 tháng tuổi đến 1 năm tuổi. Bởi thuốc tây y không hề tốt, ngược lại nó còn có nhiều tác hại đối với trẻ nhỏ. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bậc cha mẹ một số cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé !

Một số cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổiMột số cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi

  1. Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng rau diếp cá và nước cháo loãng

Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng rau diếp cá và nước cháo loãng hiện là một trong những bài thuốc dân gian được khá nhiều người có con nhỏ áp dụng bởi nó rất hiệu quả mà lại lành tính đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 3 tháng tuổi.

Cách thực hiện bài thuốc này :

– Hái một nắm rau diếp cá. Đem rửa sạch, xay nhuyễn hoặc giã nát. Sau đó cho thêm nước và lọc lấy phần nước cốt rau diếp cá.

– Pha một bát con nước cháo loãng với phần nước diếp các vừa lọc ở trên. Để lên bếp đung sôi kỹ, cho thêm một ít đường để có vị ngọt cho bé dễ uống

– Mỗi ngày các bậc cha mẹ nên cho uống khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 50 ml. Nếu bé chịu thuốc thì chỉ khoảng 3 ngày là khỏi bệnh.

Bài thuốc này không chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh mà ngay cả người lớn cũng có thể sử dụng được. Việc uống nước dấp cá thường xuyên cũng có thể giúp bạn phòng chống bệnh viêm họng vô cùng tốt.

  1. Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá sương sông và mật ong

Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá sương sông và mật ong cũng được các mẹ ưa chuộng. Các mẹ chỉ cần một nắm nhỏ lá sương sông, cho lá vào hấp chung với mật ong khoảng tầm 15 phút. Sau đó các mẹ gạn lấy phần nước cho các bé sử dụng, khoảng 3 lần một ngày. Biện pháp này giúp bé giảm các triệu chứng ho và tiêu đờm. Chỉ cần 3 đến 5 ngày có thể khỏi bệnh.

  1. Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá húng chanh hấp với đường

Cũng giống hai phương pháp trên, chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá húng chanh hấp với đường cũng được các mẹ tin dùng. Cách làm : Lấy khoảng 20 gram lá húng chanh, đem thái nhỏ và cho vào bát nhỏ, rồi thêm khoảng 20 gram đường phép. Sau đó hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, các mẹ chắt lấy nước cho bế uống 3 lần một ngày. Nên cho bé uống khi thuốc còn âm ấm. Thực hiện khoảng 5 ngày là bé khỏi viêm họng.

  1. Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá hẹ hấp đường phèn

Chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi bằng lá hẹ hấp đường phèn cũng là một phương pháp mà các mẹ có thể tham khảo.

Chỉ cần sử dụng một nắm lá hẹ nhỏ hấp cách thủy với một lượng đường vừa đủ trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó các mẹ chắt lấy nước cho bé uống 2 lần mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 3 thìa cà phê là ổn. Chỉ một vài ngày là bé khỏi bệnh ngay.

Trên đây là 4 cách chữa viêm họng cho trẻ 3 tháng tuổi vô cùng đơn giản và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top