Trang chủ / Chữa viêm họng hạt / Một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản

Một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản

Hiện nay có nhiều cách để điều trị viêm họng hạt cực dễ. Một trong những phương pháp này chính là phương pháp dân gian mà nhiều người rất thích. Chỉ từ những loại thảo dược từ thiên nhiên mà chúng ta hoàn toàn có thể chữa khỏi chứng bệnh viêm họng hạt sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện tại nhà.

Một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giảnMột số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản

Viêm họng hạt là bệnh thường xuyên xảy ra khi thời tiết giao mùa hoặc thay đổi đột ngột. Họng là bộ phận liên quan trực tiếp tới đường thở và đường thực quản. Vì thế chúng ta nên thường xuyên vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ.

Nếu chỉ là viêm họng hạt nhẹ, thì chỉ cần có một vài mẹo dân gian là có thể chữa khỏi. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản dưới đây.

  1. Chữa viêm họng bằng mật ong

Mật ong được xem là một loại thực phẩm quen thuộc với rất nhiều người vì nó vừa bổ dưỡng mà còn có thể chữa được bệnh và còn có tác dụng làm đẹp cho phái nữ. Nhờ vào nguồn dinh dưỡng có trong mật ong mà người bị beenhj viêm họng hạt có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trị dứt những cơn đau họng hạt vô cùng khó chịu.

Cách dùng : Dùng một cốc nước ấm, sau đó bạn cho thêm vài thìa mật ong vào pha để uống. Bạn pha với tỉ lệ 3 nước ấm 1 mật ong. Cách này có vẻ đơn giản và dễ làm nhất phải không. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà và ở bất cứ nơi nào mà chỉ cần có mật ong và nước ấm.

  1. Chữa viêm họng hạt bằng gừng

Gừng cũng là loại gia vị có tính ấm và vị cay. Gừng tươi vẫn được sử dụng đẻ làm thuốc trị cảm và trị sốt. Việc dùng gừng tươi chữa viêm họng có thể giúp người bệnh loại bỏ vi khuẩn và giữ ấm cho vùng họng.

Cách làm : Khi uống trà nóng, chỉ cần cho thêm vài lát gừng, chờ khoảng 15 phút là có thể dùng. Mỗi ngày thực hiện hai lần vào sáng và tối và nên uống khi trà còn nóng.

Ngoài cách uống trà gừng nóng, thì bạn có lấy gừng đem giã nát và lấy phần nước cốt hấp cách thủy để úng. Dùng hai lần một ngày.

  1. Chữa viêm họng hạt bằng tỏi

Tỏi cũng là một loại gia vi quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình người việt. Ngoài tác dụng phục vụ nấu ăn thì việc dùng tỏi chữa bệnh cũng được nhiều người biết đến, trong đó có bao gồm cả bệnh viêm họng.

Cách làm : Dùng tầm hai đến ba tép tỏi sống. Bóc bỏ vỏ và ngậm trong miệng khoảng 7 hay 8 phút, sau đó nhai và nuốt từ từ.

Hoặc bạn có thể giã nát tỏi và vắt lấy nước cốt và cho thêm mật ong đem hấp cách thủy lấy nước uống cũng tốt.

Tuy vậy, tỏi sống vẫn tốt hơn tỏi chín. Vậy nên bạn hãy cân nhắc sử dụng nhé.

Trên đây là một số phương pháp điều trị viêm họng hạt cực đơn giản. Hãy cùng chúng tôi áp dụng một trong những phương pháp trên để kiểm chứng hiệu quả của nó nhé ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

 

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top