Trang chủ / Bệnh phổi / Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1 cần nắm chắc

Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1 cần nắm chắc

Bệnh ung thư phổi là một trong số các bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu trong nhóm các bệnh ung thư. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện sớm bệnh ung thư phổi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc về một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn. Đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những thông tin chúng tôi trình bày trong bài viết này !

Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

  1. Bệnh ung thư phổi là gì ?

Bệnh ung thư phổi là loại ung thư gây tử vong hàng đầu trong nhóm các bệnh ung thư. Bệnh rất khó phát hiện, kết quả điều trị không có hiệu quả cao. Vì thế mà tỷ lệ tử vong rất cao. Hiện tại ở Việt Nam, bệnh ung thư phổi xếp vào hàng thứ hai sau bệnh ung thư gan ở cả hai giới nam và nữ.

Theo nhiều nghiên cứu thì ung thư phổi xuất phát từ những vị trí tiền ung thư trong phổi của chúng ta. Đầu tiên là những thay đổi trong tế bào phổi, sau đó phát triển lan nhanh sang các tế bào khác. Khi chưa hình thành khối u thì khó có thể phát hiện ung thư phổi bằng phim XQ và bệnh cũng chưa có bất kỳ triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1.

Mặc dù vậy thì bệnh ung thư phổi có thể dễ dàng phòng tránh hơn bằng việc chúng ta chủ động tránh các môi trường có khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm khói bụi và hóa chất độc hại.

Hiện bệnh ung thư được phân chia làm hai loại cơ bản. Đó là :

Ung thư phổi ở tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 10%, bệnh tiến triển ác liệt hơn khi ở giai đoạn xâm lấn và di căn sâu hơn.

Ung thư phổi không có tế bào nhỏ: Loại ung thư này chiếm tỷ lệ khoảng 90%, bệnh ít tiến triển và thường trải qua từng giai đoạn.

  1. Một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1

Có thể giai đoạn 1 của bệnh ung thư phổi hầu như diễn ra rất bình thường, hầu như không hề có bất kỳ biểu hiện nào. Khi bệnh tình trở nên nặng hơn, các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện bao gồm như sau. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số triệu chứng của bệnh ung thư phổi giai đoạn 1 nói riêng và ung thư phổi nói chung.

+ Có hiện tượng ho khan triệu chứng ung thư phổi

+ Có hiện tượng đau ngực

+ Có một số bất thường ở các mô vú

+ Giọng nói khàn khàn, mất giọng.

+ Có cảm giác nuốt khó và khó thở.

+ Ngón tay và móng tay có hiện thay đổi hình dạng và màu sắc.

+ Tắc nghẽn mạch máu ở vùng mặt.

>> CÓ thể bạn QUAN TÂM:  Ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu? Sống được lâu không?

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh ung thư phổi nói riêng và bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu nói riêng. Chúng tôi hy vọng một số triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn 1 sẽ giúp ích được phần nào để hỗ trợ các bạn trong việc chẩn đoán bệnh ung thư phổi một cách sớm hơn để có thể điều trị tốt hơn đối với căn bệnh này. Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi ! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top