Trang chủ / Bệnh lý khác / Những cách chữa tức ngực khó thở

Những cách chữa tức ngực khó thở

Làm việc quá sức hay vận động mạnh sẽ gây ra tình trạng tức ngực, khó thở. Để thoát khỏi tình trạng này bạn có thể tìm hiểu cách chữa tức ngực khó thở dưới đây của chuatriviemhongmantinh.com.

Nguyên nhân gây tức ngực là do làm việc nặng hoặc tổn thương tim

Tức ngực khó thở là triệu chứng thường xảy ra với những người mắc chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật, những người mắc bệnh lý về tim, phổi. Ngoài ra có thể là do một số nguyên nhân khác như: gãy xương sườn, chấn thương lồng ngực, đụng dập phần mềm của lồng ngực. Từ đó gây ra biểu hiện tức ngực, khó thở do nhược cơ, hô hấp bị đứt tủy sống cổ, ngạt thở do hít phải khói bụi, hóa chất độc hại.

Cách chữa tức ngực khó thở bạn nên biết

Dừng ngay mọi hoạt động khi có dấu hiệu bị tức ngực khó thở, tránh di chuyển, làm việc nhẹ hay nặng. Nghỉ ngơi một chút sẽ làm cơn đau dịu đi nhưng nếu không có dấu hiệu thuyên giảm cần phải nhập viện ngay để kịp thời điều trị.

Hãy duy trì tim và phổi về mức ổn định

Khi bị tức ngực bạn không nên đứng, hãy ngồi xuống và dựa vào đâu đó, vuốt ve ngực nhất là những chỗ đau tức. Hít thật sâu và thở ra cũng thật sâu để giúp phổi hoạt động tốt hơn hay đơn giản là đưa phổi về hoạt động ổn định như ban đầu. Khi tim và phổi hoạt động tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu đã từng bị tức ngực khó thở bạn hãy dùng cao dán dán vào vùng cơ tim giúp làm giãn động mạch vành, hạ huyết áp để giảm sức của tim, cung cấp oxy cho tim.

Khi bị tức ngực khó thở cần tránh xa môi trường ô nhiễm nhiều khí độc hại

Với những người hút thuốc thì khi có bất kì triệu chứng bị tức ngực khó thở hãy ngừng hút thuốc hoặc làm việc quá sức. Nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, tránh xa những khu vực có khí độc, tránh tăng cân và thường xuyên tập thể dục để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Lưu ý với những người bị suy tim ngoài dùng thuốc thường xuyên, ăn giảm muối và theo dõi cân nặng thường xuyên.

Với cách chữa tức ngực khó thở trên hi vọng sẽ giúp các bạn có được phương pháp điều trị hiệu quả. Và đừng quên đến thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top