Trang chủ / Bệnh hô hấp thường gặp / Thuốc Acemuc có dùng cho trẻ sơ sinh được không? Liều dùng ra sao?

Thuốc Acemuc có dùng cho trẻ sơ sinh được không? Liều dùng ra sao?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thuốc có thể dùng được cho mọi đối tượng nhưng cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, mỗi lứa tuổi sẽ có liều dùng khác nhau và tác dụng không đồng nhất. Vậy với Acemuc thì sao? Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Câu trả lời sẽ có qua bài viết dưới đây.

Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh

Thuốc trị ho Acemuc trên thị trường

1/ Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không?

Acemuc là dòng chuyên chữa trị các bệnh hay triệu chứng hô hấp hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng nên dùng. Vậy thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không?  Theo như hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, không thấy ghi chú hay hướng dẫn về việc dùng cho nhóm tuổi này. Điều đó có nghĩa, bạn có thể sử dụng được cho các bé. Song, tuyệt đối phải tuân theo chỉ định của bác sĩ không nên tự ý sử dụng. Vì nếu dùng sai cách sẽ làm cho bệnh tình của trẻ chẳng đỡ đi mà còn nặng thêm.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn là chỉ những trường hợp quá nặng, trẻ ho không dứt cơn mới nên dùng. Để từ đó, tránh được tác hại về lâu dài cho trẻ em.

Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh

Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh?

2/ Liều dùng thuốc Acemuc cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Vì như đã nói ở trên, cần hạn chế tối đa việc sử dụng liều cao cho trẻ sơ sinh. Sau đây là cách chia liều dùng thuốc Acemuc cho trẻ sơ sinh như sau:

+ Chia liều dùng: 

  • Loại 100mg: Được chia theo lứa tuổi. Trẻ sơ sinh hoàn toàn không được uống. Với trẻ dưới 2 tuổi dùng 1 lần 1 gói trong 1 ngày. Đối tượng nếu rơi vào khoảng 2-7 tuổi thì dùng 3 gói/ ngày tương đương 1 gói/ lần
  • Loại 200mg: Nhóm trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục không được dùng. Từ 2-7 tuổi dùng 2 gói chia làm 2 lần trong ngày. Nếu đã trưởng thành hoặc trên 7 tuổi sẽ uống 3 lần/ ngày, mỗi lần 1 gói.
  •  Dạng viên: Uống đều 3 viên/ ngày chia 3 lần với người lớn. Trẻ 2-7 tuổi là 2 viên/ ngày/2 lần.

+ Cách dùng: 

Nếu bất đắc dĩ phải dùng Acemuc 200mg, hãy pha Acemuc với 1/2 cốc nước rồi khuấy đều và uống. Liều dùng của trẻ sẽ được chỉ định cụ thể từ bác sĩ tư vấn, hoàn toàn không được phép tự ý sử dụng cho trẻ.

Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh

Thuốc Acemuc có dùng cho trẻ sơ sinh với cách dùng, liều lượng 

Tóm lại, khi đọc xong bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thuốc và sử dụng chúng sao cho thật hợp lý với mức độ bệnh của trẻ. Chúc sức khỏe!

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top