Trang chủ / Bệnh phế quản / Acemuc có tác dụng gì? Những thận trọng khi sử dụng thuốc ra sao?

Acemuc có tác dụng gì? Những thận trọng khi sử dụng thuốc ra sao?

Acemuc là dòng thuốc đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu, được nhiều người bệnh tin dùng chữa bệnh. Đây cũng là sản phẩm có doanh số bán hàng cao trong các loại thuốc đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Vậy thuốc Acemuc có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng thuốc ra sao?

1/ Thuốc Acemuc có tác dụng gì?

thuốc acemuc có tác dụng gì

Acemuc có tác dụng gì?

Sau đây là một số tác dụng chủ yếu của thuốc Acemuc:

+ Trị ho

Thành phần của Acemuc có dược chất Acetyl cystein và tá dược Apartame. Hai nguyên liệu này đều  mang những tác dụng riêng.  Acetyl cystein giúp chứng ho thuyên giảm vì theo tài liệu khoa học, nó làm tách đôi cầu nối disulfua ẩn tại glycoprotein của niêm mạch dịch trong đường hô hấp. Đồng thời dịch đờm nhầy  ( nếu có) sẽ bị loại bỏ ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Còn với Apartame dùng  để tạo vị ngọt, làm thuốc trở nên dễ uống, dễ sử dụng hơn. Một số bệnh ho có thể dùng Acemuc là: Viêm phế quản, viêm đường hô hấp cấp, ho khan, ho có đờm, ho dị ứng…

+ Hạn chế tác hại của Paracetamol khi sử dụng quá liều

Các nhà khoa học cho rằng, Acemuc bảo vệ tế bào gan rất tốt do chứa những dược chất đặc hiệu. Nhờ vậy khi gan bị tổn thương do dùng quá liều Paracetamol, nó vẫn có thể giúp cơ quan này phục hồi trở lại nhanh chóng.

2/ Những tác dụng phụ của thuốc Acemuc có thể mang lại

Tác dụng phụ của thuốc acemuc

Acemuc có tác dụng không mong muốn  không?

 Đối với bất kỳ một loại thuốc nào, kể cả có bổ dưỡng tới mấy cũng đều có những tác dụng phụ. Acemuc chắc chắn cũng không ngoại lệ, một số  tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc này như:

– Người bị hen có thể bị lên cơn khi dùng thuốc Acemuc chữa bệnh

– Tác dụng phụ hay gặp: Cảm giác buồn nôn, nôn rất khó chịu, mệt mỏi

– Biểu hiện ít thấy: Thấy triệu chứng buồn ngủ, ù tai, đau đầu. Một số trường hợp  viêm miệng, chảy máu mũi, phát ban, nổi mày đay

– Hiếm gặp: Xuất hiện các cơn co thắt phế quản, đôi khi còn sốt và rét run

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn: Thuốc Acemuc có tác dụng gì?  Mong rằng, nó sẽ cho bạn thêm những kiến thức bổ ích trong việc dùng thuốc chữa trị bệnh về hô hấp hiệu quả.

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top