Trang chủ / Bệnh ho và thanh quản / Tìm kiếm cách chữa ho khan nhanh nhất lại hiệu quả ngay tại nhà

Tìm kiếm cách chữa ho khan nhanh nhất lại hiệu quả ngay tại nhà

Ho khan bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Việc phát hiện và điều trị bệnh ho, chữa ho khan mãn tính là hết sức cần thiết. Dưới đây là cách chữa ho khan nhanh nhất và hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đi tìm cách chữa ho khan nhanh nhất và hiệu quả.

Đi tìm cách chữa ho khan nhanh nhất và hiệu quả.

1.Cách chữa ho khan nhanh nhất: Sử dụng thuốc tây y

Những thuốc chữa ho khan thường được sử dụng là: Calyptin, Codein chericof, Dextromethorphan, Eucalyptine pholcodine, Neo-Codion 

Sử dụng thuốc kháng sinh tây y để chữa bệnh.

Sử dụng thuốc kháng sinh tây y để chữa bệnh.

Ngoài ra, còn sử dụng một số loại thuốc kháng khuẩn, thuốc tê, giảm đau, kháng viêm: Acodine, Atussin, Codepect, Decolsin, Nortussin… Tuy nhiên nhược điểm của các thuốc này lại ẩn chứa nhiều tác dụng phụ, tai biến.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh tây y sẽ đem đến kết quả nhanh chóng, triệt để với các bệnh hô hấp. Tuy nhiên không nên lạm dụng, sử dụng thuốc liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây nên hiện tượng nhờn thuốc, tác dụng phụ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh chỉ dưới kê đơn của bác sĩ.

2.      Cách chữa ho khan nhanh nhất: Các bài thuốc dân gian

Nếu bạn lo ngại sử dụng tây y, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian để chữa bệnh: gừng, tỏi, mật ong, cam/chanh/quất hấp muối, rau diếp cá, nghệ tươi, húng chanh, lê hấp mật ong, củ cải luộc… Phương pháp này có ưu điểm là lành tính, không gây hại gan. Tuy nhiên chỉ có tác dụng giảm tình trạng bệnh và cần thực hiện trong thời gian dài.

Có thể sử dụng nghệ tươi để chữa ho khan.

Có thể sử dụng nghệ tươi để chữa ho khan.

3. Cách chữa ho khan nhanh nhất: Đông y

Điều trị ho bằng đông y có hiệu quả đối với nhiều trường hợp ho cả cấp tính và mãn tính. Phương pháp đông y có tác dụng điều trị vào căn nguyên của bệnh, giải quyết triệt để bệnh không tái phát, có hiệu quả cao và lâu dài.

Bên cạnh đó, phương pháp từ đông y còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Vì thế khi người bệnh điều trị xong, khỏi bệnh thì cơ thể cũng hồi phục nhanh chóng không như điều trị bằng các thuốc kháng sinh khác.

Trên đây là các cách chữa ho khan nhanh nhất. Chúc bạn tìm được cách chữa bệnh phù hợp, hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: chữa ho khan bằng mật ong

Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top